Giỏ hàng

Uống ép lạnh - cold pressed có phải là tốt nhất về dinh dưỡng...

Nước ép hay smoothies là 1 trong những lựa chọn ưu tiên của khách hàng yêu lối sống xanh. Vậy theo bạn, uống ép lạnh - cold pressed đã thực sự tốt hay chưa. 

>>> DETOX CẦN TÂY, CÓ GÌ HOT MÀ SAO TỪ TÂY ĐẾN H'HEN NIÊ, TÓC TIÊN, LAM TRƯỜNG,... ĐỀU MÊ

>>> CÔNG NGHỆ ÉP LẠNH HPP, VÀ SỰ VI DIỆU

>>> CEO 8X mơ nâng cao giá trị nông sản Việt qua chai nước ép

1. Dinh dưỡng sau sau khi ép.

Ép lạnh là quá trình chiết xuất nước ép giàu chất dinh dưỡng từ những sản phẩm tươi ngon như: rau củ, trái cây,.. Qúa trình ép sẽ sử dụng thủy lực lạnh nhằm tránh sinh nhiệt trong quá trình chiết xuất nước ép. Điều này làm nước ép lạnh khác biệt với các loại nước ép thông thường.

Nước ép bằng phương pháp thủy lực ép lạnh (cold press juice) hiện đang là một xu hướng ăn uống lành mạnh đang rất thịnh hành trên khắp nước Mỹ vànó cũng đã lan sang châu Á tại một số nước như Hong kong, Singapore, Nhật , Hàn Quốc , Thái Lan và cả Việt Nam 

Kết quả test theo Goodnature tiến hành thử nghiệm trên 3 sản phẩm là cà rốt, củ cải đường - beet, Cải xoăn - kale giữa ép bằng máy ly tâm và ép lạnh. 

Kết quả test theo các chỉ tiêu: Vitamin A, B9, C.

Nồng độ Acid 

Phiếu kiểm nghiệm hàm lượng Vitamin A.

Kiểm nghiệm Vitamin C.

Kết quả cho thấy: hàm lượng vi chất dinh dưỡng ép lạnh - cold pressed cao hơn khoảng 20% sau khi ép. 

Chiến thắng: Ép lạnh và Ép Lạnh HPP ( xử lý HPP sau khi ép lạnh) 

2. Chất lượng theo thời gian:

Sau khi ép, đưa ra nhiệt độ thường kiểm nghiệm chỉ số theo từng ngày cho kết quả như sau:

Sau ngày thứ 1, hàm lượng vitamin A, C không có sự khác biệt

Sau ngày thứ 2: nước ép ly tâm giảm 35% hàm lượng A và 20% hàm lượng vitamin C.

Sau ngày thứ 3: nước ép ly tâm giảm 42% Vitamin A, còn ép lạnh giảm 12%. Hàm lượng C không giảm tiếp.

Chiến thắng: Ép lạnh và Ép Lạnh HPP ( xử lý HPP sau khi ép lạnh) 

3. Thời gian bảo quản

Nếu như nước ép ly tâm chỉ bảo quản trong vài tiếng thì nước ép lạnh có thể bảo quản được 1-3 ngày. 

Nhưng nếu nước ép lạnh được xử lý HPP - High pressure processing - áp suất cao như Fresh Saigon thì thời gian bảo quản lên đến 30-45 ngày. 

Chiến thắng: HPP (30-45 ngày) sau đó đến ép lạnh (3 ngày), cuối là ly tâm. 

4. Vệ sinh, an toàn 

Nếu như nước ép ly tâm hay ép lạnh khó kiểm soát được vệ sinh an toàn từ khâu nguyên liệu thì khi xử lý thêm HPP coldpressed có thể kiểm soát được dịch bệnh, mầm bệnh từ rau củ, trái cây. HPP coldpressed lại được xử lý trên dây chuyền hiện đại nên kiểm soát được chất lượng nguồn nguyên liệu. 

Chiến thắng: HPP vì có ISO 2200 - VSATTP quốc tế khi sản xuất, sau đó đến ép lạnh (3 ngày), cuối là ly tâm. 

5. Chất Xơ 

Với nước ép ly tâm thì chỉ còn bả, không thể lấy chất xơ, với máy ép lạnh có thể lấy xơ tuy nhiên xơ thô không mịn như nước ép lạnh HPP. 

Kết Luận: Nước ép lạnh là rất tốt nhưng tốt nhất vẫn là phải ép lạnh HPP để đảm bảo tiêu chuẩn an toàn và thời gian bảo quản lâu, bên cạnh giá trị dinh dưỡng đã được khẳng định. 

Công nghệ HPP là gì?

Nói một cách đơn giản, HPP là một kỹ thuật mà các sản phẩm thực phẩm và đồ uống, đã được niêm phong trong bao bì cuối cùng, được đưa vào buồng áp suất hình trụ nơi chúng chịu áp suất thủy tĩnh cao (43.500-87.000 pound mỗi inch vuông) bằng nước lạnh. Quá trình HPP có thể mất từ ​​một đến sáu phút.

Được USDA và FDA thừa nhận là một bước tiêu diệt mần bệnh, HPP là một quá trình tự nhiên làm bất hoạt E. coli O157 : H7 , Salmonella , L isteria monocytogenes và các mầm bệnh thực phẩm khác, với tác động tối thiểu đến hương vị, kết cấu, bề ngoài hoặc dinh dưỡng của sản phẩm.

Áp suất cao của HPP giúp tiêu diệt mầm bệnh từ vi khuẩn có hại 

Sản xuất nước ép HPP của Fresh Saigon


KHÁCH HÀNG CỦA CHÚNG TÔI

Chúng tôi tin rằng vẻ đẹp bền vững nhất không đến từ việc bạn makeup xuất sắc hay có 1 bộ đồ thời thượng, vẻ đẹp xuất sắc nhất đến từ những gì bạn ăn, uống, đặc biệt thức uống sắc đẹp - beauty drink; You are what you drink, hoàn toàn từ thiên nhiên là giải pháp mà chúng tôi tin tưởng lựa chọn.

Top bán chạy

Facebook Instagram Top