Giỏ hàng

Nước ép trái cây tươi chỉ giữ được trong 2-3 ngày? Bạn hoàn toàn sai rồi!!!

Một câu hỏi quan trọng mà chúng tôi nhận được là nước ép có thể sử dụng trong bao lâu sau khi ép? Bạn có thể sử dụng chất gì để tăng thời gian sử dụng của nước ép?

Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ nói về những cách được sử dụng trong ngành nước ép trái cây.

Một số cách thực sự tuyệt, một số cách tốt nhưng cũng có những cách thì thật tệ. Sau bài viết này bạn sẽ hiểu hơn về những cách thức ép trái cây trên thị trường hiện nay và chọn cho mình sản phẩm tốt nhất cho cơ thể.

Xu hướng sống xanh phát triển mạnh với nước ép HPP 

Khi được hỏi về nước ép có thể sử dụng trong bao lâu, câu trả lời sẽ giữ được trong vòng 2-3 ngày.

Khi bạn mua 1 trái táo bạn có thể để trong 2 – 4 tuần. Nhưng nếu bạn để nước ép của bạn trong tủ lạnh 2-4 tuần thì bạn đang tạo ra 1 con quái vật có thể nuốt sống bạn. Khi bạn cắt trái táo thì ngay lập tức bạn sẽ thấy nó chuyển sang màu nâu, phải không? Bởi vì nó tiếp xúc với oxy, chúng tôi gọi đó là quá trình oxy hóa, táo sẽ bị oxy hóa. Tất nhiên nó vẫn còn ngon để ăn, mặc dù không còn tươi như bạn ăn ngay lập tức. Khi bạn cho ít chanh vào những lát táo cắt ra nó sẽ giúp quá trình oxy hóa diễn ra chậm hơn , quả táo vẫn còn tươi ngon.

Cũng tương tự như trái táo, mọi trái cây đều bị oxy hóa, bạn có thể cho chanh để làm chậm quá trình oxy hóa nhưng nó chỉ tạo nên sự khác biệt rất nhỏ. Quá nhiều không khí trong quá trình chúng ta chế biến trái cây nó thúc đẩy quá trình oxy hóa diễn ra nhanh hơn.

Khi bạn ép nước trái cây bằng máy ép ly tâm tốc độ cao ( máy thường dung ở nhà) quá trình oxy hóa diễn ra nhanh hơn bình thường vì có nhiều không khí trong quá trình ép trái cây. Nhưng nếu sự dụng máy ép chậm hay cool pressed quá trình oxy hóa diễn ra chậm hơn và trái cây có vẻ tươi và ngon hơn và giữ được lâu hơn.

Có rất nhiều tranh luận về chất dinh dưỡng trong quá trình ép chậm hay cool pressed với ép ly tâm tóc độ cao. Một số người bảo việc ép ly tâm khách hàng phải sử dụng ngay nếu không nước ép sẽ bị oxy hóa và mất đi chất dinh dưỡng.

Rõ ràng chúng ta dễ dàng nhìn thấy sự khác biệt bằng mắt thường, trái cây được ép bằng máy ly tâm bị oxy hóa nhanh hơn so với ép chậm.

 

Nước ép chậm tươi hơn và không bị phân tầng như ép ly tâm.

Cá nhân tôi cũng như Jason Vale (The big Juice Experiment) and Joe Cross (from Fat Sick And Nearly Dead)  cũng sữ dụng máy ép ly tâm lâu nay và nếu nói nó mất hết giá trị dinh dưỡng là hoàn toàn không đúng.

Ngày nay trên thị trường nước trái cây được sử dụng trong vòng 20 ngày, điều gì đang xảy ra, hiện có 2 cách để sản xuất nước ép.

1: Tiệt trùng - Pasteurization

Tiệt trùng là quá trình ép nóng nước trái cây, chúng ta có thể gọi đó là quá trinh nấu soup trái cây. Tại sao mọi người lại làm theo cách đó? Có 2 giá trị của xử lý tiệt trùng: Tiêu diệt vi trùng gây bệnh và thời hạn sử dụng lên đến 100 ngày.

Nó giết hết các vi khuẩn gây hại nhưng đồng thời giết hết những gì có lợi của trái cây. NÓ không chỉ là ý tưởng tồi nó còn phá hủy hết các chất dinh dưỡng có trong trái cây. Và hiện tại nó phổ biến khắp nơi, có mặt trên tất cả các kệ hàng, và không thể so sánh nước ép tiệt trùng với nước ép tươi

2: Thanh trùng không gia nhiệt – High Pressure Processing or Pasteurization

Công nghệ HPP là cách tương đối mới để gia tăng thời gian sử dụng nước trái cây. Với cách thức này bạn bảo vệ được trái cây bằng sức ép của áp suất. Loại bỏ vi khuẩn có hại nhưng vẫn lưu giữ lại vitamin, enzyme, khoáng chất. Công nghệ thanh trùng không gia nhiệt kéo dài thời gian sử dụng trái cây lên đến 30 – 45 ngày, tuy nhiên nó rất tốn kém.

 

Nước ép HPP giữ sản phẩm nước ép tươi hơn 30 ngày, 1 năm sau khi sản xuất ở điều kiện -18 độ C 

Thật khó với những công ty lớn khi thị trường quá rộng lớn mà thời gian sử dụng chỉ được 30-45 ngày. Nhưng khi bạn muốn một thực phẩm chất lượng thì bạn lựa chọn giữa 1 bữa ăn từ lò vi sóng hay đông lạnh hay bữa ăn tươi. Các thành phần có thể giống nhau nhưng quá trình chế biến là sự khác biệt.

Nước ép HPP sự lựa chọn của ngôi sao Hollywood 

Tôi chắn chắn sẽ không chống đối nước ép HPP bởi vì nó đánh bại nước ép tiệt trùng, đó là một sự cải tiến tuyệt vời. Đó là cách cung cấp nước ép trái cây tươi trực tiếp so với tất cả nước ép khác.

Fresh Saigon gia nhập chuỗi giá trị HPP toàn cầu bên cạnh các thương hiệu hàng đầu 

Đó cũng là câu trả lời cho câu hỏi, nước trái cây của bạn được sử dụng trong bao lâu.

Fresh Saigon thương hiệu ép lạnh HPP đầu tiên tại Việt Nam vừa giành giải thưởng HCV tại Singapore Taste Awards 2019Thưởng thức nước ép tươi, nguyên chất HPP ngay hôm nay 

Theo http://www.juicingtoprofit.com/juice-shelf-life/ 

KHÁCH HÀNG CỦA CHÚNG TÔI

Chúng tôi tin rằng vẻ đẹp bền vững nhất không đến từ việc bạn makeup xuất sắc hay có 1 bộ đồ thời thượng, vẻ đẹp xuất sắc nhất đến từ những gì bạn ăn, uống, đặc biệt thức uống sắc đẹp - beauty drink; You are what you drink, hoàn toàn từ thiên nhiên là giải pháp mà chúng tôi tin tưởng lựa chọn.

Top bán chạy

Facebook Instagram Top