Giỏ hàng

HPP, công nghệ đột phá, tương lai của ngành thực phẩm sạch

Đối với Chris Staudt, "xử lý áp suất cao (HPP) là một chìa khóa đã mở ra những cánh cửa mới". Là Giám đốc điều hành của Chủ tịch Công ty Thực phẩm, LLC , Staudt giám sát việc sản xuất các sản phẩm tươi và đông lạnh tùy chỉnh cho các khách hàng bán lẻ và dịch vụ thực phẩm trong một nhà máy rộng 40.000 mét vuông tại trụ sở công ty ở Nashville, Tenn, và một cơ sở 38.000 mét vuông ở Columbus. 

HPP, CÔNG NGHỆ ĐỘT PHÁ, TƯƠNG LAI CỦA NGÀNH THỰC PHẨM SẠCH

>>> DETOX CẦN TÂY, CÓ GÌ HOT MÀ SAO TỪ TÂY ĐẾN H'HEN NIÊ, TÓC TIÊN, LAM TRƯỜNG,... ĐỀU MÊ

>>> CÔNG NGHỆ ÉP LẠNH HPP, VÀ SỰ VI DIỆU

>>> CEO 8X mơ nâng cao giá trị nông sản Việt qua chai nước ép

"Công nghệ HPP đã mở ra cho chúng tôi, cho phép chúng tôi cung cấp giải pháp cho khách hàng của mình mà các phương pháp truyền thống không cho phép"

Tạp chí Bevnet cũng đưa lên trang bìa sản phẩm HPP, coi đây là tương lai của nước ép lạnh. Tại Việt Nam, Fresh Saigon là thương hiệu Việt đầu tiên đưa HPP vào sản xuất sản phẩm nước ép, detox, beauty drink cho sức khoẻ và sắc đẹp. 

Nói một cách đơn giản, HPP là một kỹ thuật mà các sản phẩm thực phẩm và đồ uống, đã được niêm phong trong bao bì cuối cùng, được đưa vào buồng áp suất hình trụ nơi chúng chịu áp suất thủy tĩnh cao (43.500-87.000 pound mỗi inch vuông) bằng nước lạnh. Quá trình HPP có thể mất từ ​​một đến sáu phút.

Được USDA và FDA thừa nhận là một bước tiêu diệt mần bệnh, HPP là một quá trình tự nhiên làm bất hoạt E. coli O157 : H7 , Salmonella , L isteria monocytogenes và các mầm bệnh thực phẩm khác, với tác động tối thiểu đến hương vị, kết cấu, bề ngoài hoặc dinh dưỡng của sản phẩm.

Áp suất cao của HPP giúp tiêu diệt mầm bệnh từ vi khuẩn có hại 

Bắt nguồn từ thế kỷ 17, HPP còn được gọi là pascalization, như một sự tôn kính đối với nhà khoa học người Pháp Blaise Pascal (1623-1662), người đã nghiên cứu tác động của áp lực lên chất lỏng - Bridgmanization, sau khi nhà vật lý Percy Williams Bridgman (1882-1961), người đã giành giải thưởng Nobel Vật lý năm 1946 cho công trình nghiên cứu về vật lý của áp lực cao; và áp suất thủy tĩnh cao, viết tắt là HHP.

Vào tháng 6 năm 1899, Bert Holmes Hite (1866-1921) đã xuất bản một bản tin có tên là Hiệu ứng của áp lực trong việc bảo quản sữa, đó là tài liệu đầu tiên được sử dụng như một phương pháp bảo quản thực phẩm. Hite được ghi nhận là người đầu tiên kết luận một cách thuyết phục sự bất hoạt của vi sinh vật bằng áp lực.

Được thành lập vào năm 1976, Chairman Foods bắt đầu sử dụng HPP vào năm 2011. Các sản phẩm của công ty bao gồm các loại bột nấu chín cho nồi gà; soup nấu protein; salad gà.. cho một số chuỗi cửa hàng tạp hóa, bao gồm Whole Food.

Nói về salad gà, Staudt nhanh chóng đề cập rằng HPP đã giúp Chairman Foods thu hút khách hàng mới đến các loại thực phẩm thoải mái cực kỳ phổ biến.

Nhiều công ty làm salad gà, nhưng nhờ HPP, chúng tôi có thể làm nó bằng các nguyên liệu tươi, có thời hạn sử dụng lâu hơn và nhãn sạch - clean label với một danh sách ngắn các thành phần không có bột và chất bảo quản, theo St Sttt giải thích. Vì chúng tôi không bị mắc kẹt với truyền thống xử lý cũ, chúng tôi có những cơ hội mới.

Chairman Foods sử dụng các dịch vụ HPP của Universal Pure , vận chuyển sản phẩm đến các cơ sở sau tại Villa Rica, Ga., Coppell, Texas và Lincoln, Neb. Từ những địa điểm đó, Chủ tịch sắp xếp vận chuyển cho khách hàng của mình sau khi HPP hoàn thành.

Mark Fleck, một nhà tư vấn HPP cho Universal Pure cho biết, HPP thường được sử dụng để tăng cường an toàn thực phẩm và kéo dài thời hạn sử dụng sản phẩm, đó là tác động kinh tế lớn nhất của công nghệ. Vì HPP giải quyết các sinh vật có hại điển hình như vi khuẩn, nấm men và nấm mốc. Nhiều lần hơn không, HPP trở thành điểm kiểm soát quan trọng trong kế hoạch Phân tích mối nguy và Điểm kiểm soát quan trọng ( HACCP ) của nhà sản xuất thực phẩm .

Lợi ích vượt trội của công nghệ HPP cho sản phẩm sạch 

Một lợi ích khác, Fleck đề cập, là HPP cũng có thể đóng vai trò là một bộ phát hiện rò rỉ gói sản phẩm. HPP sử dụng áp lực nước đơn giản, được áp dụng đồng nhất (đẳng áp) cho các gói, ghi chú. Nếu tính toàn vẹn của gói bị lỗi, các nhà khai thác có thể loại bỏ các gói bị lỗi sau HPP, do đó cung cấp 100% sản phẩm đóng gói chất lượng cho khách hàng của họ. Các nhà sản xuất thực phẩm có thể giảm hoặc loại bỏ các khoản phạt và chi phí bồi hoàn.

VTV1 đưa tin về công nghệ ép lạnh HPP, giúp startup Việt giành giải thưởng quốc tế

Theo Fleck, lợi ích thời hạn sử dụng bổ sung của HPP tạo ra sự tiết kiệm trên toàn phổ sản xuất và phân phối. Nhà sản xuất có thể có thể sản xuất sản phẩm ít thường xuyên hơn và theo lô lớn hơn, do đó làm cho hoạt động của họ hiệu quả hơn, ông giải thích. Dịch vụ hậu cần có thể có tùy chọn vận chuyển toàn bộ xe tải thay vì vận chuyển LTL (ít hơn tải trọng xe), nhờ đó có được mức giá tốt hơn. Và, thời hạn sử dụng kéo dài giúp các nhà bán lẻ giảm tần suất hàng hoá đổi trả, hư hỏng. 

Tác động đến bao bì thực phẩm

Cảnh quan đầu tiên và quan trọng khi lựa chọn bao bì cho HPP là gói sẽ bị chìm trong nước trong quá trình này, theo ông Fleck. Thứ hai, một số linh hoạt phải là một phần của đóng gói.

Fleck lưu ý rằng những yêu cầu này có thể được giải quyết bằng cách chọn một chai nhựa, túi, túi đứng hoặc sử dụng công nghệ đóng gói tiêu chuẩn. Nhiều loại cốc nửa cứng với màng bọc kín nhiệt hoạt động tốt, anh ấy chỉ ra. Có một loạt các bộ phim có thể bóc vỏ có sẵn để làm cho gói hàng trở nên thân thiện hơn với người tiêu dùng.

Quy trình ép lạnh HPP

Các vật liệu đóng gói có thể dùng bao gồm PET (polyetylen terephthalate), HDPE (polyetylen mật độ cao) và PP (polypropylen) là những lựa chọn tuyệt vời, có liên quan. Nếu các đặc tính của rào cản được mong muốn, EVOH (ethylene vinyl alcohol) hoặc nylon có thể trở thành một lớp trong các màng được ép đùn.

Theo Fleck, các bao bì giấy không có giấy phù hợp với bao bì thực phẩm, vì chất kết dính trong bao bì giấy sẽ tiếp xúc với độ ẩm và không tốt cho việc ăn hay uống nó vào cơ thể. 

Grant Lorsung, chủ tịch của True Fresh HPP ,nói rằng tác dụng của HPP đối với bao bì thực phẩm là rất lớn. Gần đây, khi nói chuyện với một nhà cung cấp nhựa lớn, họ đã đề cập rằng chỉ năm năm trước họ sẽ không lãng phí thời gian để phát triển các loại nhựa hoặc dịch vụ đóng gói cụ thể cho HPP. Tuy nhiên, HPP đang cách mạng hóa ngành công nghiệp bao bì thực phẩm và ngay cả nhà cung cấp nhựa đặc biệt này cũng đã phát triển một danh mục đầy đủ các bộ phim và hộp đựng đủ kích cỡ và hình dạng được thiết kế riêng cho HPP.

Bên trong dây chuyền HPP sản xuất Fresh Saigon

Các nhà sản xuất bao bì tập trung vào sự hiểu biết về thiết kế để xử lý quy trình HPP. Thiết kế bao bì chú ý đến nắp chai, cổ chai, hình dáng để để chịu được áp lực HPP. 

Cung cấp dịch vụ HPP từ năm 2015, True Fresh HPP vận hành bốn bộ xử lý Hiperbaric 525 , với tổng công suất hàng năm là 100 triệu bảng.

Danh mục sản phẩm thực phẩm mà True Fresh HPP chế biến bao gồm hummus, salsas, thịt nguội, thịt ướp, nước ép lạnh, sườn, nước sốt, rau, phết, sữa, sữa hạt, phô mai, xúc xích, đồ uống cà phê lạnh, thức ăn trẻ em, và thức ăn vật nuôi.

Vào tháng 3 năm 2018, True Fresh HPP đã bắt đầu hợp tác với NutriFresh Services , Edison, NJ, một HPP và cơ sở sản xuất nước ép lạnh. Bằng cách kết hợp bốn máy HPP Hiperbaric của True Fresh với ba đơn vị HPP Hiperbaric của NutriFresh, việc sáp nhập này tạo ra một doanh nghiệp thu phí HPP tiên tiến với công suất 200 triệu bảng mỗi năm.

Đây là một quá trình chỉ mới ở giai đoạn sơ khai. Khi người tiêu dùng Mỹ bắt đầu nhận ra chất lượng và an toàn thực phẩm tốt hơn bao nhiêu, công nghệ HPP sẽ tiếp tục phát triển với tốc độ theo cấp số nhân.

Lorsung cho biết thêm, công nghệ HPP thể hiện khả năng kéo dài thời gian sử dụng lạnh đến 10 lần so với phạm vi bình thường.

Vì HPP là một quá trình lạnh, nó không làm thay đổi sản phẩm thực phẩm và không có chất bảo quản nhân tạo hoặc chất phụ gia như màu sắc hay hương vị là cần thiết, nên ông liên quan. Vitamin và khoáng chất vẫn còn nguyên sau HPP, và hương vị, kết cấu và ngoại hình đều giữ nguyên.

Thị trường HPP

HPP hiện được ước tính là một ngành công nghiệp bán lẻ từ 12 tỷ đến 15 tỷ đô la mỗi năm và đang tăng trưởng ổn định, theo một phân tích thị trường năm 2015 được hoàn thành bởi Visiongain , London, Vương quốc Anh Bắc Mỹ chiếm gần 60% thị trường bán lẻ HPP toàn cầu, tiếp theo là Châu Âu ở mức 25 phần trăm và Châu Á ở mức 10 phần trăm. Visiongain dự kiến ​​bán lẻ HPP sẽ tăng lên 20 tỷ đô la vào năm 2019.

Đến năm 2023, thị trường HPP ước tính sẽ đạt gần 40 tỷ đô la và sẽ vượt quá 50 tỷ đô la vào năm 2025, dựa trên tốc độ tăng trưởng kép 16,5% (CAGR), Visiongain lưu ý.

Trung tâm xác nhận HPP

Đại học Cornell đã khai trương Trung tâm xác nhận HPP tại Geneva, NY, vào ngày 1 tháng 2 năm 2017.

Theo Randy Worobo, Tiến sĩ, giáo sư vi sinh thực phẩm tại Khoa Khoa học Thực phẩm Cornell, ba loại dịch vụ tùy chỉnh được cung cấp tại Trung tâm 1.500 foot vuông: nghiên cứu kiểm chứng an toàn HPP, nghiên cứu thời gian sử dụng vi sinh và đánh giá hóa lý. Trung tâm có thiết bị HPP Hiperbaric thương mại 55 lít.

Chúng tôi thực hiện đầy đủ các nghiên cứu kiểm chứng đối với mầm bệnh vi khuẩn và ký sinh trùng đơn bào, Tiến sĩ Worobo liên quan, lưu ý rằng, vì Trung tâm được chỉ định an toàn sinh học cấp 2, Clostridium botulinum không được thử nghiệm ở đó. Các nghiên cứu kiểm chứng mầm bệnh của chúng tôi được thực hiện với các loại cocktail 5 chủng sử dụng các chủng phân lập từ các nguồn tương tự. Chúng tôi có thể thực hiện xác nhận mầm bệnh HPP và xác định thời hạn sử dụng cho nhiều loại thực phẩm bao gồm nước trái cây, thịt, nhuyễn, xà lách ướt, v.v ... Do đơn vị HPP là một phần của phòng thí nghiệm an toàn sinh học cấp 2, không được phép bán cho thương mại.

Fresh Saigon tự hào tiên phong tại Việt Nam đưa sản phẩm HPP đến với khách hàng từ 2017, bắt kịp xu hướng của thế giới.

Có hai điều kiện tiên quyết để điều trị HPP tại Trung tâm, Tiến sĩ Worobo đề cập. Thực phẩm phải được đóng gói trong các thùng chứa linh hoạt cho phép truyền áp lực và có thể chịu được áp lực cao mà không bị vỡ hoặc rò rỉ, theo ông. Thực phẩm và thực phẩm nên chứa lượng không khí hoặc khí hòa tan tối thiểu.

Chỉ trong hơn một năm, hơn 100 nghiên cứu kiểm chứng mầm bệnh đã được thực hiện tại Trung tâm cho toàn bộ sản phẩm, Tiến sĩ Worobo báo cáo. Nhiều người trong số các sản phẩm này đã được thương mại hóa và đang được bán trên thị trường trên khắp Hoa Kỳ.

Hội đồng HPP 

Vào tháng 3 năm 2017, Hội đồng áp lực lạnh (CPC) đã được đưa ra với sứ mệnh lãnh đạo, tạo điều kiện và thúc đẩy tiêu chuẩn hóa ngành, giáo dục người dùng và nhận thức của người tiêu dùng về HPP, theo Joyce Longfield, MS, phó chủ tịch đổi mới sản phẩm của Good Food Group, LLC , Nice Prairi, Wis., Và chủ tịch CPC.

Được quản lý bởi PPMI, Hiệp hội Công nghệ chế biến và đóng gói , Reston, Va., CPC được thành lập bởi chín công ty thành viên đóng góp thời gian, tài năng và nguồn lực tài chính để thành lập Hội đồng trên một nền tảng vững chắc, Longfield nói.

Hiện tại, có hơn 20 thành viên, CPC bao gồm các công ty có và sử dụng thiết bị HPP, như nhà sản xuất máy móc và bộ xử lý; nhà cung cấp vật liệu liên quan đến HPP, bao gồm cả bao bì; và các chuyên gia quy định và học tập, cô ấy liên quan. Mục tiêu dài hạn của chúng tôi là trở thành một tổ chức toàn cầu. Good Foods và Universal Pure là hai trong số các thành viên sáng lập.

CPC đã phát triển logo Chứng nhận áp suất cao mà các thành viên có thể sử dụng sau quy trình HPP, kế hoạch HACCP và nghiên cứu xác thực của họ được xác minh bởi kiểm toán của bên thứ ba và sau khi trả phí cấp phép CPC là 250 đô la cho mỗi đơn vị giữ cổ phiếu mỗi năm. Các thương hiệu gần đây đã bắt đầu sử dụng logo bao gồm Thực phẩm tốt, Evolution Fresh và Suja Juice, Longfield ghi chú.

Chương trình chứng nhận phản ánh mục tiêu của Hội đồng, vốn luôn luôn có hai mặt, Longfield nói. Trước tiên, chúng tôi muốn tạo sự đồng nhất giữa ngành công nghiệp HPP thông qua việc sử dụng nhất quán công nghệ đáp ứng các yêu cầu quy định, cô ấy chỉ ra. Để làm như vậy, chúng tôi cung cấp hướng dẫn về việc sử dụng HPP làm ĐCSTQ hoặc để gia hạn thời hạn sử dụng. Điều này dẫn đến việc tạo ra chương trình chứng nhận cho các công ty muốn chứng minh sự hỗ trợ cho việc xác nhận nhất quán để sử dụng công nghệ. Chương trình chứng nhận cũng cung cấp cho các tổ chức hỗ trợ trong việc mang lại nhận thức cho người tiêu dùng.

Thứ hai, Hội đồng cố gắng nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về lợi ích của thực phẩm HPP và cuối cùng là nhu cầu của người tiêu dùng đối với những thực phẩm và đồ uống này, Longfield tiếp tục. Trang web cho chứng nhận HP, dự kiến ​​sẽ hoạt động vào cuối mùa hè năm 2018, sẽ tách biệt với Hội đồng và sẽ có giao diện tương tự như đối với các sản phẩm không biến đổi gen, nơi cung cấp thông tin là để giáo dục người tiêu dùng về lợi ích của HPP, cô nói. 

Nội dung trang web logo sẽ không quá khoa học mà thay vào đó sẽ là thông tin dễ tiêu hóa hơn. Đây sẽ không phải là một nền tảng để bán công nghệ hoặc các công ty thành viên CPC cung cấp dịch vụ cho công nghệ. Tất cả thông tin này sẽ được tìm thấy trên trang web của Hội đồng.

Nguồn: https://www.foodqualityandsafety.com/article/hpp-food-packaging/ 


KHÁCH HÀNG CỦA CHÚNG TÔI

Chúng tôi tin rằng vẻ đẹp bền vững nhất không đến từ việc bạn makeup xuất sắc hay có 1 bộ đồ thời thượng, vẻ đẹp xuất sắc nhất đến từ những gì bạn ăn, uống, đặc biệt thức uống sắc đẹp - beauty drink; You are what you drink, hoàn toàn từ thiên nhiên là giải pháp mà chúng tôi tin tưởng lựa chọn.

Top bán chạy

Facebook Instagram Top