Giỏ hàng

BEEP, câu chuyện thành công từ người hàng xóm thailand

Bằng cách gia tăng thời hạn sử dụng lâu hơn 30 ngày không sử dụng chất bảo quản, có thể phục vụ thị trường rộng lớn theo quy mô công nghiệp mà các sản phẩm nước ép tươi khác không thể làm được. 

>> 4 tác dụng không nói nên lời của lợi khuẩn từ shan tuyết hà giang kombucha

>>> DETOX CẦN TÂY, CÓ GÌ HOT MÀ SAO TỪ TÂY ĐẾN H'HEN NIÊ, TÓC TIÊN, LAM TRƯỜNG,... ĐỀU MÊ

>>> CÔNG NGHỆ ÉP LẠNH HPP, VÀ SỰ VI DIỆU

>>> CEO 8X mơ nâng cao giá trị nông sản Việt qua chai nước ép

>>> HPP, CÔNG NGHỆ ĐỘT PHÁ, TƯƠNG LAI CỦA NGÀNH THỰC PHẨM SẠCH

>>>UỐNG ÉP LẠNH - COLD PRESSED CÓ PHẢI LÀ TỐT NHẤT VỀ DINH DƯỠNG...

Thị trường nước trái cây phổ thông ở Thái Lan năm 2017 do các tập đoàn lớn như Coca-Cola và Tipco chi phối. Nhưng phân khúc cao cấp bao gồm hàng nghìn quầy hàng riêng lẻ ép nước trái cây tại chỗ và một số công ty tầm trung như Make it Happen và Fresher, vẫn chiếm thị phần một con số.

BEEP thương hiệu hàng đầu thailand về HPP Cold Pressed juice với doanh số 3,6 triệu chai năm 2017

Có ít rào cản gia nhập ngành kinh doanh nước ép, ngoài việc đầu tư máy móc ban đầu vừa phải. Hơn nữa, việc phân biệt các sản phẩm có thể khó khăn vì mọi người đều ép nhiều hơn hoặc ít hơn các loại trái cây giống nhau, dẫn đến thị trường gần giống nhau.

Fresher Kitchen đang đặt cược rằng việc tái tạo các quy trình làm nước trái cây truyền thống này trên quy mô công nghiệp có thể giúp giảm chi phí trong khi cải thiện vệ sinh và tiêu chuẩn hóa chất lượng. Mô hình này đã được thực hiện ở những nơi khác và thành công.

Suja Juice, một công ty nước trái cây ép lạnh và hữu cơ có trụ sở tại California, đã phát triển từ một vài lô nước trái cây tự làm lên hơn 10% thị trường 500 triệu đô la Mỹ (16 tỷ baht) sau khi liên minh chiến lược với Coca-Cola cho phép sắp xếp hợp lý các quy trình sản xuất và mở rộng mạng lưới phân phối.

Trong nhiều năm, sự phát triển của nước trái cây ép lạnh đã bị hạn chế bởi chúng không thể có mặt trên kệ của các nhà bán lẻ lớn. Nước trái cây tự nhiên có thời hạn sử dụng trung bình là ba ngày, ít hơn 10 lần so với 30 ngày tối thiểu mà hầu hết các cửa hàng lớn yêu cầu.

Các nhà sản xuất đã không muốn sử dụng quá trình tiệt trùng, một quy trình tiêu chuẩn để tiêu diệt vi khuẩn trong thực phẩm, vì họ sợ rằng nó cũng sẽ giết chết hương vị và chất dinh dưỡng trong nước trái cây tự nhiên.

Chế biến áp suất cao (HPP), cho phép nhà sản xuất kéo dài thời hạn sử dụng nước trái cây lên hơn 40 ngày bằng cách loại bỏ mầm bệnh mà không ảnh hưởng đến hương vị hoặc giá trị dinh dưỡng, là thành phần quan trọng trong cả chiến lược mở rộng của Suja và Fresher.

HPP, được sử dụng từ lâu trong các sản phẩm như tôm và tôm hùm, đã đi tiên phong trong lĩnh vực nước trái cây ép lạnh của Suja và Evolution Fresh (phân phối thông qua Starbucks), nhưng hiện tại không có thương hiệu nước trái cây nào của Thái Lan sử dụng quy trình này, Jamie Rowland- Jones, đồng sáng lập Fresher Kitchen.


Theo trang web của hãng, thời hạn sử dụng của Make it Happen, một trong những đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Fresher tại Thái Lan, vẫn là 3-5 ngày.

Fresher bán 30.000 chai mỗi tháng, tương đương 36 triệu baht một năm (giả sử giá trung bình là 100 baht), chiếm khoảng 1% thị trường nước trái cây cao cấp trị giá 5 tỷ baht. Công ty không có mục tiêu bán hàng cho năm nay, nhưng họ đang tìm kiếm sự tăng trưởng ở nước ngoài, đặc biệt là ở thị trường Singapore, nơi họ đã gia nhập vào đầu năm nay.

Nước trái cây cao cấp chiếm khoảng 30% thị trường nước trái cây trị giá 14 tỷ baht của Thái Lan, theo công ty sản xuất nước trái cây Tipco Foods Thái Lan niêm yết trên SET. Không có ước tính chính xác cho thị trường nước trái cây ép lạnh, một phân khúc phụ của thị trường cao cấp, nhưng ông Rowland-Jones cho biết nó vẫn là một sản phẩm thích hợp.

Fresh Saigon là thương hiệu HPP đầu tiên tại Việt Nam, tiếp theo We Real (Lavifood) và Tập đoàn TH

Nước ép BEEP được bán lẻ với giá 75-155 baht cho mỗi 250 ml (tùy thuộc vào nguyên liệu được sử dụng), phù hợp với giá của các nhà sản xuất máy ép lạnh khác,  Hầu hết các loại nước trái cây của Make it Happen được bán lẻ với giá 120 baht / chai 290ml. Tại Mỹ, Suja Juice có thể được bán lẻ với giá hơn 10 đô la mỗi chai.

Các công ty nước trái cây cho biết gần như không thể giảm giá do giá trái cây cao, vì cho rằng người tiêu dùng sẽ phải trả bằng hoặc nhiều hơn để chuẩn bị nước trái cây tại nhà.

Ông Rowland-Jones cho biết sự thay đổi giá không nằm ở thẻ mà công ty đang mở rộng kênh phân phối từ các nhà hàng và cửa hàng tạp hóa cao cấp như Siêu thị Tops và Gourmet đến các trường đại học và trung tâm thể dục.

Thị trường nước trái cây ép lạnh đã phát triển với tốc độ ấn tượng trong ba năm qua, khi người tiêu dùng ngày càng có ý thức về sức khỏe hạn chế tiêu thụ nước ngọt và đồ uống có đường khác. Những người khổng lồ về đồ uống là PepsiCo và Coca-Cola không phải là những người quan sát thụ động xu hướng này.

Coca-Cola đã giành được 30% cổ phần của Suja Juice với giá 90 triệu đô la vào năm 2015, định giá công ty ở mức gần 300 triệu đô la - tỷ lệ doanh thu trên vốn chủ sở hữu là 7,14 trên doanh thu 42 triệu đô la. Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs mua lại 20% cổ phần với giá 60 triệu USD.

Doanh số bán nước trái cây ép lạnh được thúc đẩy bởi "nước trái cây làm sạch" - chế độ ăn kiêng chỉ có nước trái cây yêu cầu người dùng mua sáu hoặc nhiều nước trái cây thay thế bữa ăn mỗi ngày, đôi khi với giá hàng trăm đô la. Bản thân Suja Juice, hiện là nhà sản xuất nước trái cây ép lạnh lớn nhất tính theo thị phần ở Mỹ, đã bắt đầu bán 225 USD nguồn cung cấp nước trái cây trong ba ngày.

Sức hấp dẫn của nước trái cây ép lạnh đã ngày càng mở rộng sau khi thoát khỏi giới hạn của các cửa hàng đặc sản. Cũng giống như một tách cà phê Starbucks, nước trái cây đã trở thành một biểu tượng địa vị của những người có ý thức về sức khỏe và giàu có, là dấu hiệu tốt cho sự mở rộng của họ ở Thái Lan và các thị trường đang phát triển khác.


Nguồn https://www.bangkokpost.com/business/1462057/fresher-kitchen-looks-to-squeeze-rivals 

KHÁCH HÀNG CỦA CHÚNG TÔI

Chúng tôi tin rằng vẻ đẹp bền vững nhất không đến từ việc bạn makeup xuất sắc hay có 1 bộ đồ thời thượng, vẻ đẹp xuất sắc nhất đến từ những gì bạn ăn, uống, đặc biệt thức uống sắc đẹp - beauty drink; You are what you drink, hoàn toàn từ thiên nhiên là giải pháp mà chúng tôi tin tưởng lựa chọn.

Top bán chạy

Facebook Instagram Top