Giỏ hàng

4 tác dụng không nói nên lời của lợi khuẩn từ shan tuyết hà giang kombucha

Không chỉ đóng vai trò quan trọng trong quá trình tiêu hóa và bảo vệ hệ tiêu hóa, lợi khuẩn còn được biết đến với nhiều lợi ích khác như:

>>> DETOX CẦN TÂY, CÓ GÌ HOT MÀ SAO TỪ TÂY ĐẾN H'HEN NIÊ, TÓC TIÊN, LAM TRƯỜNG,... ĐỀU MÊ

>>> CÔNG NGHỆ ÉP LẠNH HPP, VÀ SỰ VI DIỆU

>>> CEO 8X mơ nâng cao giá trị nông sản Việt qua chai nước ép

>>> HPP, CÔNG NGHỆ ĐỘT PHÁ, TƯƠNG LAI CỦA NGÀNH THỰC PHẨM SẠCH

>>>UỐNG ÉP LẠNH - COLD PRESSED CÓ PHẢI LÀ TỐT NHẤT VỀ DINH DƯỠNG...

Kombucha, sản phẩm lợi khuẩn được yêu thích trên toàn thế giới 

  1. Tăng cường hệ miễn dịch

Kể từ lúc được phát hiện vào đầu thế kỷ 20 bởi nhà bác học đoạt giải Nobel người Nga Elie Metchnikoff, đến nay Probiotics (lợi khuẩn) đã được xem như một loại thần dược tự nhiên giúp con người tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ tiêu hóa và giúp chống lại rất nhiều bệnh tật phát sinh từ bên trong.

Cơ chế hoạt động, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể của Probiotics khá đơn giản. Vốn dĩ, trong đường ruột của chúng ta có chứa rất nhiều vi khuẩn và chúng được chia ra là 2 loại: chủng vi khuẩn gây hại và chủng vi khuẩn “có ích còn gọi là lợi khuẩn”. Khi các vi khuẩn gây hại phát triển bùng phát, cơ thể yếu đi, hệ thống miễn dịch trở nên suy kém, các loại bệnh tật có thể tấn công dễ dàng. Ngược lại, khi có chế độ ăn uống phù hợp, đồng thời cung cấp thêm cho cơ thể một lượng lớn lợi khuẩn mỗi ngày một cách tự nhiên thì cơ thể sẽ trở nên khỏe mạnh hơn, vượt qua bệnh tật dễ dàng.

Lợi khuẩn cạnh tranh tiêu diệt hại khuẩn

Vì đường ruột là lối xâm nhập đầu tiên của các loại vi khuẩn gây hại nên trong thực tế, khoảng 70%-85% các tế bào miễn dịch của cơ thể được phát hiện ra ở đường ruột. Lợi khuẩn đã được chứng minh là có thể nâng cao khả năng miễn dịch và sức đề kháng của ruột bằng cách tác động tích cực lên một số chức năng của hệ miễn dịch ở đường ruột, giúp bảo vệ sức khoẻ trước các tác nhân gây bệnh từ môi trường bên ngoài.

Bác sĩ Tim Crowe, chuyên gia dinh dưỡng ở đại học Deakin (Melbourne, Úc), giải thích: “Thành đường ruột là một lá chắn giữa những gì bạn tiêu hóa và máu. Nó giống như một tấm lưới”. Các vi khuẩn tốt sẽ bám vào tấm lưới này và ngăn cản các vi trùng gây bệnh đã qua mặt hệ miễn dịch. Chúng còn giúp phân giải thức ăn, qua đó cung cấp những dưỡng chất quan trọng.

Probiotics còn giúp đẩy lùi các vi khuẩn gây bệnh đường ruột, sinh sôi và chiếm chỗ các vi khuẩn gây hại, ức chế khả năng gây hại của chúng, giúp cân bằng hệ thống vi sinh trong đường ruột.

Lợi khuẩn tăng hoạt tính thực bào để tiêu diệt vật ngoại lai, giúp đào thải các vi sinh vật gây hại. Tăng kháng thể IgA, IgG, IgM và tăng sự sinh tiết IgA, kích hoạt sự hoạt động sản sinh kháng thể. Tăng interferon γ giúp hỗ trợ các tế bào bạch cầu chống lại tác nhân gây nhiễm bệnh.

Theo các nghiên cứu, 70% hệ miễn dịch của con người là do lợi khuẩn kiến tạo nên. Chính vì vậy, bổ sung một lượng lớn lợi khuẩn sống vào tận ruột non và đại tràng sẽ giúp tăng sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

2. Thải độc ruột

Có lẽ ít ai ngờ rằng lợi khuẩn kiến tạo nên 75% kháng thể của cơ thể. Và chúng ta hiểu hệ miễn dịch là gì? Hàng ngày cơ thể chúng ta tiếp nhận rất nhiều chất độc hại xâm nhập vào cơ thể và có rất nhiều tế bào lạ sản sinh ra, đây chính là mầm mống gây ra các bệnh hiểm nghèo như ung thư. Nhưng chính hệ miễn dịch là những chiến binh luôn đi tuần tra và khi phát hiện ra những tế bào lạ để ra xử lý, tiêu diệt. Trách nhiệm của hệ miễn dịch là thông báo cho cơ thể những gì đang tấn công. Chính vì vậy hệ miễn dịch chính là lá chắn đắc lực bảo vệ, nhưng nếu hệ miễn dịch suy giảm sẽ là cơ hội cho các bệnh tật tấn công.

Theo Katharine Woessner, một bác sĩ chuyên khoa dị ứng, hen và miễn dịch ở California, phần lớn nhất của hệ thống miễn dịch nằm ở ruột (hay đường tiêu hóa), bà ví “Ruột đóng vai trò người gác cửa”. Ruột phải làm việc vất vả nhất của hệ miễn dịch… vì nó liên tục phải điều hòa những gì đang diễn ra. Bà nói: Hệ tiêu hóa của bạn hoạt động để phân biệt vi khuẩn xấu với vi khuẩn tốt là chìa khóa cho sức khoẻ miễn dịch nói chung.

Theo các nghiên cứu, lợi khuẩn chính là nhà máy kiến tạo nên 75% hệ miễn dịch cho cơ thể chúng ta. Nhưng hầu hết chúng ta lại không biết được tầm quan trọng của lợi khuẩn và đây được ví như hệ miễn dịch bị lãng quên.

Chính vì vậy, bổ sung lợi khuẩn giúp tăng cường hệ miễn dịch, là chìa khóa giúp bảo vệ sức khỏe tổng thể, phòng ngừa các bệnh hiểm nghèo tấn công gia đình bạn.

3. Tăng cường khả năng hấp thu cho người già và trẻ nhỏ

Có khoảng 100 nghìn tỷ vi khuẩn trong đường ruột, số lượng vi khuẩn nặng đến 1.5kg, tương đương với lá gan, đây cũng là cơ quan lớn nhất của cơ thể.

Theo các chuyên gia khoa học thì tỷ lệ cân bằng lý tưởng của vi khuẩn đường ruột là khi số lượng vi khuẩn có lợi chiếm 85% và vi khuẩn có hại là 15%.

Giúp hấp thu các chất dinh dưỡng, sản xuất vitamin nhóm B, chuyển hóa vitamin K1 -> K2, giúp hấp thu canxi chống loãng xương cho người già, giúp tăng hấp thu canxi, sắt và nhiều khoáng chất khác, tăng tổng hợp một số vitamin nhóm B cho cơ thể.

Lợi khuẩn sản xuất ra 3000 enzym tiêu hóa giúp tăng cường chức năng tiêu hóa

Trẻ bất dung nạp đường lactose có thể ăn các chế phẩm giàu lợi khuẩn từ sữa (sữa chua, phô mai). Lợi khuẩn giúp chuyển hóa đường lactose trong sữa thành dưỡng chất cơ thể dễ hấp thu hơn.

Trong cuốn sách The enzym factor – tác giả người Nhật Hiromi Shinya: Có hơn 5000 loại enzim làm việc trong cơ thể con người, có thể khái quát thành 2 nhóm như sau: những enzim bên trong cơ thể và những enzim bên ngoài theo dạng thức ăn. Trong số enzym được tạo ra bên trong cơ thể, có khoảng 3000 loại được tạo ra bởi vi khuẩn đường ruột.

Shan tuyết kombucha, sản phẩm lợi khuẩn HPP đầu tiên của Việt Nam

Theo công trình nghiên cứu của Tiến sỹ Tomotari Mitsuoka  (Đại học Tokyo, 1978): Số lượng lợi khuẩn Bifido giảm theo tuổi tác: trẻ nhỏ lúc mới sinh ra có đến 99% lợi khuẩn Bifidobacterium (gọi tắt là Bifido), người trưởng thành chỉ còn 10%, những người già trên 60 tuổi chỉ còn 1%. Chính vì vậy, hệ tiêu hóa của con người ngày càng yếu đi.

Việc bổ sung một lượng lớn lợi khuẩn sống, đặc biệt lợi khuẩn Bifido là lợi khuẩn chính yếu chiếm hơn 90% tổng số lợi khuẩn vào tận ruột non và đại tràng sẽ giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột hỗ trợ hiệu quả hấp thu cho người già và trẻ nhỏ.

4. Giảm tác dụng phụ của kháng sinh

Kháng sinh tiêu diệt cả hại khuẩn lẫn lợi khuẩn trong cơ thể, gây rối loạn tiêu hóa. Vậy nên, bác sĩ thường kê thêm chế phẩm bổ sung lợi khuẩn cho người bệnh nhằm giảm tác dụng phụ của thuốc, đặc biệt là trẻ nhỏ, người ốm, người điều trị bệnh hoặc mắc các bệnh nan y. Trong hoặc sau điều trị, nên bổ sung một lượng lớn lợi khuẩn để tăng lợi khuẩn, cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

Công nghệ HPP là một giải pháp thay thế để đảm bảo lợi khuẩn trong thực phẩm
Ai cũng biết rằng việc phát triển các chế phẩm sinh học hoặc các sản phẩm có nền văn hóa sống là một thách thức. Các bước chế biến truyền thống thường không tương thích với các quần thể cao có thể tồn tại được trong sản phẩm cuối cùng.

  • Quá trình thanh trùng hoặc nấu lại bằng nhiệt sẽ làm mất hoạt tính của LAB và ngăn chặn hoạt động của bất kỳ tác dụng có lợi nào.
  • Ngoài ra, thời hạn sử dụng của sản phẩm tươi có chứa các chất nuôi sống sẽ bị ảnh hưởng vì không có biện pháp can thiệp để kiểm soát vi khuẩn, nấm mốc hoặc nấm men gây hư hỏng.

Chế biến áp suất cao (HPP) là công nghệ không sử dụng nhiệt có thể kéo dài thời hạn sử dụng của thực phẩm đã đóng gói trước đó, vô hiệu hóa mầm bệnh và vi sinh vật hư hỏng trong khi vẫn bảo quản được vi sinh vật tốt (lợi khuẩn).

Thực phẩm được chế biến bằng công nghệ HPP, chẳng hạn như Shan tuyết hà giang kombucha sắp ra mắt của Fresh Saigon, được hưởng lợi từ những lợi thế này. Nếu chúng ta tập trung vào chế phẩm sinh học, điều thú vị là một số chủng LAB có khả năng chịu áp suất và có thể tồn tại sau khi xử lý ở 600 MPa (87.000 psi) trong nhiều phút khác nhau. Điều này mở ra nhiều khả năng trong việc phát triển các sản phẩm probiotic có thời hạn sử dụng lâu dài, vì các mầm bệnh và vi sinh vật hư hỏng có thể được kiểm soát trong khi các nền văn hóa probiotic vẫn sống.

Quá trình xử lý áp suất cao (HPP) cũng giúp bảo quản các vi sinh vật nuôi cấy tạo bào tử. Đây là một tin tuyệt vời cho tất cả các nhà sản xuất thực phẩm đang có kế hoạch hoặc đã cấy bào tử vi khuẩn probiotic vào sản phẩm của họ.

KHÁCH HÀNG CỦA CHÚNG TÔI

Chúng tôi tin rằng vẻ đẹp bền vững nhất không đến từ việc bạn makeup xuất sắc hay có 1 bộ đồ thời thượng, vẻ đẹp xuất sắc nhất đến từ những gì bạn ăn, uống, đặc biệt thức uống sắc đẹp - beauty drink; You are what you drink, hoàn toàn từ thiên nhiên là giải pháp mà chúng tôi tin tưởng lựa chọn.

Top bán chạy

Facebook Instagram Top