Giỏ hàng

TÌM HIỂU VỀ COLLAGEN THỰC VẬT

Collagen là một thành phần quan trọng trong cơ thể, nó có mặt trong hầu hết các cơ quan, bộ phận, tham gia vào nhiều quá trình trao đổi và tổng hợp các chất cần thiết cho cơ thể. Nhưng bạn có biết collagen có nguồn gốc từ đâu? Bên cạnh nguồn collagen từ động vật như cá, gà, nhau thai,… thì collagen cũng có nhiều trong thực vật, đặc biệt là nấm và các loại đậu,…

Vẻ đẹp thanh xuân là một vẻ đẹp tươi trẻ, 20 là lúc phụ nữ trở nên đẹp nhất. Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, con người, đặc biệt là phụ nữ qua các thời đại luôn theo đuổi và tìm kiếm cái gọi là “vẻ đẹp vĩnh cửu”, “nét đẹp không tuổi”. Có không ít những phương pháp từ đau đớn đến nhẹ nhàng đã được đưa ra để hỗ trợ, thúc đẩy và níu giữ tuổi thanh xuân cho phụ nữ. Các phương pháp này đều nhằm mục đích hỗ trợ da tái tạo và phục hồi, thay thế những tế bào già nua bằng các tế bào mới. Và điểm mấu chốt là giúp tái tạo và sản sinh collagen. Đó là lý do hôm nay Fresh Saigon cùng bạn đi tìm lời giải đáp về Collagen thực vật.

collagen thực vật

Collagen là một trong những protein dạng sợi thiết yếu nhất cho các cơ quan của cơ thể, là thành phần cơ bản để duy trì cấu trúc cơ thể. Loại protein này là thành tố chính trong da, xương, sụn và thậm chí cả răng. Collagen có nhiều ở động vật, vì vậy người ta sử dụng các tế bào gốc của động vật để chiết xuất ra collagen, đặc biệt là ở nhau thai cừu. Việc giết và sử dụng động vật đang bị lên án trong những năm gần đây vì tính nhân bản, khi xã hội ngày càng đề cao quyền lợi của động vật và kêu gọi ngưng giết hại động vật. Vấn đề còn lại là đi tìm và sản xuất Collagen thực vật.

Hiện nay, khi xã hội ngày càng tiên tiến và mọi người bắt đầu chú ý và quan tâm đến các nguyên liệu từ thiên nhiên, tạo nên phong trào Thiên nhiên, Hữu cơ (Natural/Organic) buộc các nhà sản xuất phải tạo ra các sản phẩm đáp ứng tương ứng. Và đó là lý do dẫn xuất tế bào trên thực vật đã dẫn đầu phong trào Collagen thế hệ 2 – Collagen thực vật.

collagen thực vật

Sự thay đổi này đòi hỏi các nhà nghiên cứu, nhà sản xuất chuyên sâu nghiên cứu về Collagen thực vật. Một sản phẩm collagen có giá trị tương đương với collagen động vật nhưng lại an toàn, gần gũi với thiên nhiên môi trường.

Rất nhiều nghiên cứu so sánh tác dụng của 2 loại collagen này đã được tiến hành và kết qua cho thấy, trên thực tế, Collagen thực vật giúp giữ ẩm và cân bằng độ pH của da tốt hơn hẳn. Khả năng khóa ẩm của Collagen thực vật cũng tốt hơn. Nhiều thử nghiệm được tiến hành để phân tích về khả năng khóa ẩm của Collagen thực vật, kết quả cho thấy Collagen thực vật có khả năng giữ ẩm tốt hơn Collagen động vật 1%.

collagen thực vật

Sự phát triển của ngành công nghiệp Collagen thực vật đã giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận với thực phẩm bổ dưỡng này. Vì nguyên liệu của sản phẩm này hoàn toàn từ thiên nhiên, lại mang đến thông điệp bảo vệ môi trường và quyền lợi của các loài động vật vì vậy được rất nhiều người tin tưởng và ủng hộ.

Collagen thực vật dễ tan trong nước, vì vậy chiết xuất loại collagen này có thể dễ dàng bổ sung vào các loại nước trái cây, nước uống collagen giúp làm tăng khả năng hấp thụ và phát huy tốt đa hiệu quả của nó với sức khỏe và làn da của phụ nữ.

Collagen thực vật được tìm thấy nhiều ở nấm và các loại đậu: đậu phộng, đậu đũa, đậu nành,..  Trong đó, hàm lượng collagen trong hạt đậu nành là nhiều nhất. Các sản phẩm làm từ đậu nành có chứa Genistein – một hợp chất giúp sản xuất collagen và chống lại quá trình lão hóa da giúp làn da giữ được việc sản xuất collagen như bình thường. Ngoài ra, đậu nành còn có tác dụng tổng hợp estrogen – nội tiết tố nữ an toàn nhất cho cơ thể. Việc bổ sung các chế phẩm từ đậu nành như: Sữa, phô mai và các sản phẩm làm từ đậu nành khác sẽ giúp da sản sinh collagen, bổ sung nội tiết tố nữ hiệu quả hơn.

collagen thực vật

Các loại rau xanh cũng giúp bổ sung collagen một cách hiệu quả. Bạn có thể tiếp nhận collagen từ các loại rau như: rau cải, xà lách, súp lỡ… Ngoài ra, các loại rau củ giàu vitamin C như cam, chanh, dâu,… cũng giúp tổng hợp và sản sinh collagen nữa đấy.

KHÁCH HÀNG CỦA CHÚNG TÔI

Chúng tôi tin rằng vẻ đẹp bền vững nhất không đến từ việc bạn makeup xuất sắc hay có 1 bộ đồ thời thượng, vẻ đẹp xuất sắc nhất đến từ những gì bạn ăn, uống, đặc biệt thức uống sắc đẹp - beauty drink; You are what you drink, hoàn toàn từ thiên nhiên là giải pháp mà chúng tôi tin tưởng lựa chọn.

Top bán chạy

Facebook Instagram Top