Giỏ hàng

Tất cả về chất chống oxy hoá - "thần dược" chống viêm, chống ung thư, bảo vệ gan

Từ trẻ em đến người già đều được khuyến khích ăn nhiều trái cây họ cam, quýt và rau xanh. Tại sao những thực phẩm này lại được đề cao như vậy?

Các loại rau xanh và cam quýt rất giàu vitamin, đó có thể là một câu trả lời đúng nhưng chưa đủ, chúng thật sự rất giàu chất chống oxy hóa.

Trái cây – đặc biệt là những quả mọng nước và các loại hạt đậu là nguồn thực phẩm chứa dồi dào các chất chống oxy hóa tự nhiên.

Chất chống oxy hóa là gì?

Chất chống oxy hóa là các chất tự nhiên hoặc nhân tạo có thể ngăn ngừa hoặc làm chậm sự tổn hại của tế bào do quá trình oxy hóa. Chế độ ăn uống giàu chất chống oxy hóa làm tăng cường khả năng miễn dịch và tăng cường tuổi thọ.

Một số chất chống oxy hóa phổ biến là vitamin C và E, β-carotene, lycopene, lutein và zeaxanthin. Những thành phần hoạt tính sinh học này tương tác với các loại hóa chất có hại trong cơ thể được gọi là các gốc tự do.

Chất chống oxy hóa hoạt động như thế nào?

Để hiểu được điều này trước tiên phải hiểu về các gốc tự do. Chúng được tạo ra liên tục trong quá trình cơ thể tạo ra năng lượng. Người ta ví von nó như là cái giá phải trả cho việc sử dụng oxy để sản xuất năng lượng.

Chúng bao gồm các loại chất như ion superoxide, gốc hydroxyl, hydrogen peroxide, gốc alkoxy, axit hypochlorous, peroxynitrite, hydroperoxide hữu cơ và gốc peroxyl.

Các chất này là một phân tử có chứa các electron đơn lẻ và chúng cần một electron khác kết hợp để tạo ra chất mới mà không còn gây hại cho cơ thể nữa. Và chính các chất chống oxy hóa kết hợp với các gốc tự do tạo ra sự trung hòa, ổn định cho cơ thể.

Các gốc tự do sinh ra từ đâu?

Chúng được hình thành tự nhiên khi bạn tập thể dục và khi cơ thể chuyển hóa thức ăn thành năng lượng.

Cơ thể của bạn cũng có thể tiếp xúc với các gốc tự do từ nhiều nguồn trong môi trường, chẳng hạn như khói thuốc lá, ô nhiễm không khí và ánh sáng mặt trời. Các gốc tự do đẩy nhanh quá trình lão hóa, gây viêm và gây ra các căn bệnh ung thư.

Chất chống oxy hóa có ở đâu trong tự nhiên?

Chúng chứa nhiều trong các rau quả, các loại hạt và một số loại đồ uống. Khả năng chống oxy hóa của từng thực phẩm được đo bằng chỉ số ORAC, tức là khả năng hấp thụ được oxy, hấp thụ được càng nhiều thì thực phẩm đó có nhiều tiềm năng hơn. Và chúng được phân thành những nhóm như sau:

1. Rau củ

Trong nhóm này những thực phẩm hàng đầu được nhắc đến là atiso, măng tây, bắp cải, hẹ sống, tỏi, gừng,…

2. Trái cây

Mâm xôi, việt quât, nho đen, lựu, mận,… là những loại quả mọng nước chứa nhiều các chất chống oxy hoá nhất.

chất chống oxy hóa diệu kỳ

Mâm xôi, việt quât, nho đen, lựu, mận,… là những loại quả mọng nước chứa nhiều các chất chống oxy hoá nhất.

KHÁCH HÀNG CỦA CHÚNG TÔI

Chúng tôi tin rằng vẻ đẹp bền vững nhất không đến từ việc bạn makeup xuất sắc hay có 1 bộ đồ thời thượng, vẻ đẹp xuất sắc nhất đến từ những gì bạn ăn, uống, đặc biệt thức uống sắc đẹp - beauty drink; You are what you drink, hoàn toàn từ thiên nhiên là giải pháp mà chúng tôi tin tưởng lựa chọn.

Top bán chạy

Facebook Instagram Top