Giỏ hàng

Những điều cần ghi nhớ khi lần đầu tiên đón Tết ở nhà chồng (P2)

Đón Tết ở nhà chồng có điểm gì đặc biệt? Những nàng dâu mới phải chú ý điều gì để khởi đầu năm mới trọn vẹn, suôn sẻ hơn?

“Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua” vì mình đã có chồng và thêm cả gia đình chồng. Đây chắc chắn sẽ là kỷ niệm đáng nhớ đối với các nàng dâu mới. Tuy nhiên, “nhập gia tùy tục”, các nàng dâu mới cũng phải học cách thích nghi với lối sống, truyền thống đón Tết của nhà chồng. Để đón Tết trọn vẹn, vui vẻ trong vai trò mới, bạn hãy chú ý những điều sau.

3. NHẬP GIA TÙY TỤC

Mỗi gia đình có một phong tục đón Tết khác nhau nên bạn cần có sự quan sát, ghi nhớ, học hỏi với tinh thần vui vẻ. Hãy xác định đây là một trải nghiệm thú vị mà bất cứ nàng dâu mới nào cũng sẽ trải qua để tránh cảm giác khó chịu, ngột ngạt, gây ảnh hưởng đến mối quan hệ với tất cả mọi người.

+ Trước ngày Tết, bạn có thể hỏi han chồng cũng như các thành viên khác về thói quen sinh hoạt dịp năm mới để biết những điều kiêng kị, thói quen, sở thích… của gia đình. Chú ý ghi nhớ những điều gia đình chồng cho là kiêng kị để tránh mất vui đầu năm mới.

lần đầu ăn tết nhà chồng nên chú ý những gì

Mỗi gia đình có một phong tục đón Tết khác nhau nên bạn cần có sự quan sát, ghi nhớ, học hỏi với tinh thần vui vẻ. 

+ Bạn nên thường xuyên túc trực ở bếp cùng mẹ chồng để phụ giúp bà mọi công việc từ lớn đến nhỏ. Lưu ý là bạn phải hỏi han, quan sát trước khi làm bất cứ việc gì để tránh bị sai sót. Cách đặt câu hỏi với tinh thần cầu thị sẽ khiến mọi người dễ mở lòng chia sẻ với bạn.

+ Bạn nên quan sát để biết mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, họ hàng nhà chồng. Luôn tỏ ra xởi lởi với mọi người nhưng tránh thân thiết quá mức, đặc biệt với những người không nên thân – những người trước đó có khúc mắc với gia đình chồng, mẹ chồng… để tránh rắc rối không đáng có.

+ Bạn cũng có thể chia sẻ với các thành viên một vài món ăn hoặc những câu chuyện về ngày Tết quen thuộc của gia đình mình để mọi người hiểu nhau hơn. Nguyên tắc tối thượng là không chê bai, so sánh, gièm pha bất kì bên nào mà luôn tôn trọng sự khác biệt, độc đáo của đôi bên.

+ Bạn không nên sa đà vào các cuộc tranh luận về quan điểm sống hoặc những câu hỏi có tính chất riêng tư: “Bao giờ sinh con?”, “Thu nhập vợ chồng thế nào?”, “Ai là người giữ tiền?”… Bạn nên suy nghĩ hoặc sưu tập sẵn một số câu trả lời kiểu vô thưởng vô phạt hoặc hài hước để đánh trống lảng cho qua chuyện.

+ Nếu có con nhỏ, bạn nên chủ động giành phần chăm con để đảm bảo sức khỏe của bé tốt nhất, tránh việc vì bận rộn ngày Tết mà bỏ bê con cái. Bạn sẽ được ưu tiên hàng đầu khi đang thực hiện nhiệm vụ bỉm sữa. Tuy nhiên, cũng đừng vì lý do này mà bê trễ việc nhà. Thỉnh thoảng, bạn cũng cần hỏi han mọi người để nắm được tình hình chuẩn bị Tết.

+ Bạn có thể tranh thủ ghi chú, chụp ảnh, quay phim lại không khí đón Tết, cách làm các món ăn… để làm kỉ niệm và cũng là lưu trữ lại cho những năm sau. Khi đó, chỉ cần mở hình, video ra thì các kiến thức đón Tết cùng nhà chồng sẽ ào về nhanh chóng sau một năm bận rộn với công việc.

4. TRANG PHỤC NGÀY TẾT

+ Trong những dịp họp mặt gia đình có nhiều thành viên lớn tuổi, nhất là ngày Tết vui vẻ, bạn nên chọn trang phục có màu sắc tươi tắn, nổi bật, duyên dáng. Cách trang điểm cũng nhẹ nhàng, trong sáng. Tránh mặc quần áo có màu sắc u buồn, hở hang, trang điểm sắc đậm, lòe loẹt, phá cách.

+ Nếu gia đình chồng ở miền Trung, Bắc, có khí hậu ngày Tết lạnh hơn miền Nam, bạn nên chuẩn bị đủ trang phục ấm áp, đẹp mắt từ trước. Không nên đợi lúc ra đến nơi mới đi mua vì sẽ ảnh hưởng đến công việc gia đình và không chọn được trang phục ưng ý do mua vội.

lần đầu ăn tết nhà chồng nên chú ý những gì

Tránh mặc quần áo có màu sắc u buồn, hở hang, trang điểm sắc đậm, lòe loẹt, phá cách.

+ Nếu có con nhỏ, bạn nên chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cho con. Vào ngày Tết, các cửa hàng, siêu thị đều đóng cửa nên những nhu yếu phẩm cần thiết cho bé như bỉm, sữa… nên được chuẩn bị đầy đủ từ trước, nhất là khi về quê không có đồ đạc cần thiết cũng như bạn không biết chỗ để mua.

5. GIỮ GÌN SỰ TƯƠI TẮN

Cho dù bận rộn thế nào, bạn cũng cần dành khoảng thời gian riêng cho bản thân để có được vẻ ngoài rạng rỡ nhất trong ngày Xuân mới.

+ Nếu gia đình chồng ở xa, vợ chồng nên sắp xếp thời gian về trước ngày 30 càng sớm càng tốt để bạn có thời gian lấy lại sức sau quãng đường dài, làm quen với môi trường mới.

+ Trong ngày Tết, cần tranh thủ ăn uống, nghỉ ngơi tối đa để luôn giữ được sự tươi tắn, vui vẻ. Bạn cũng nên thường xuyên bổ sung nước, chất xơ trong trái cây, rau củ, các loại vitamin để hỗ trợ hệ miễn dịch, tiêu hóa… trong những ngày Tết bận rộn với việc nhà, ăn uống dễ gây khó tiêu, cảm cúm, mệt mỏi.

+ Bạn có thể thư giãn bằng cách đơn giản nhất là đắp mặt nạ trước khi ngủ để làn da luôn hồng hào, xinh xắn.

+ Nếu gia đình chồng ở xa, lại khác vùng miền với thói quen ăn uống khác biệt, bạn có thể rơi vào tình trạng mệt mỏi vì không hợp khẩu vị. Hãy bù năng lượng bằng những thực phẩm quen thuộc có thể để dài ngày mang theo sẵn trong vali hoặc “cứu nguy” cấp tốc bằng sữa, bánh trái, các loại hạt, ngũ cốc… giàu chất dinh dưỡng khác.

Chúc bạn một năm mới vui vẻ và đón Tết trọn vẹn với vai trò mới của mình.

KHÁCH HÀNG CỦA CHÚNG TÔI

Chúng tôi tin rằng vẻ đẹp bền vững nhất không đến từ việc bạn makeup xuất sắc hay có 1 bộ đồ thời thượng, vẻ đẹp xuất sắc nhất đến từ những gì bạn ăn, uống, đặc biệt thức uống sắc đẹp - beauty drink; You are what you drink, hoàn toàn từ thiên nhiên là giải pháp mà chúng tôi tin tưởng lựa chọn.

Top bán chạy

Facebook Instagram Top