Giỏ hàng

Nhãn sạch - Clean Label: Tiêu chuẩn cần có cho ngành thực phẩm an toàn, cao cấp

Người tiêu dùng Việt đang đứng trước đại dịch về chất lượng thực phẩm, người có tiền cũng hoang mang vì liệu rằng sản phẩm mình mua với giá cao có thực sự sạch và an toàn thật sự như lời người bán nói. Khi mà niềm tin ngày càng mất giá thì, nhãn sạch là điều kiện tiên quyết khi lựa chọn sản phẩm mà người tiêu dùng Việt cần quan tâm. 


Định nghĩa "nhãn sạch"

Các nhà sản xuất nhận thấy người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến việc tìm hiểu về chất lượng, giá trị dinh dưỡng của thực phẩm và bày tỏ quan ngại về những gì có trong các đồ ăn uống họ sử dụng mỗi ngày.

Trong thực tế, từ ảnh hưởng sâu rộng của các phương tiện truyền thông đại chúng về ngành công nghiệp thực phẩm, các nhà sản xuất đã xem xét lại công thức sản phẩm để phù hợp hơn với thị hiếu của người tiêu dùng. Trong những năm qua, các nhà sản xuất thực phẩm đã thấm thía bài học rằng các thành phần được ghi trên bao bì có thể phải hứng chịu những lời chỉ trích công khai từ nhiều phía: Người tiêu dùng, các chuyên gia, blogger... đây thực sự là mối đe dọa gây tổn hại nghiêm trọng tới không chỉ là bộ mặt thương hiệu mà còn về lượng tiêu thụ. Chỉ cần vài thao tác đơn giản với máy tính và internet, người mua có thể kiểm tra ngay trên các thành phần của sản phẩm là gì, có lợi hay không có lợi với sức khỏe.


"Các gia đình ngày nay muốn sử dụng thực phẩm tiện lợi mà không có chất bảo quản nhân tạo và họ có thể dễ dàng kiểm tra điều đó trên thành phần in ở bao bì. Chính vì vậy, nhiều nhà sản xuất thực phẩm đã quyết định loại bỏ các thành phần nhân tạo ra khỏi các nhãn hiệu yêu thích của mình", Brian Gelb - Nhà quản lý thương hiệu cao cấp của hãng sản xuất bánh kẹo hàng đầu nước Mỹ Kraft Foods cho hay. Kraft Foods sở hữu rất nhiều thương hiệu liên quan đến thực phẩm như Milka, Toblerone, Jacobs, Oscar Mayer hay Oreo, công ty cũng công bố hồi đầu năm 2014 là sẽ loại bỏ tất cả các thành phần nhân tạo trong quá trình sản xuất pho mát.

"Các sản phẩm được coi là nhãn sạch (Clean Label) phải bao gồm những thành phần hoàn toàn từ tự nhiên, được chứng nhận hữu cơ và không có các chất phụ gia hóa học", Aaron Edwards - CEO Hệ thống Food Ingredients toàn cầu, Mỹ cho hay.

Các thành phần nhân tạo bị khai trừ như chất tạo màu sắc, hương vị, chất bảo quản, chất tạo ngọt cùng với các thành phần biến đổi hóa học hoặc tổng hợp. Các nhà sản xuất cũng dựa trên các tiêu chí đó để xét xem sản phẩm có đủ điều kiện là "nhãn sạch" hay không.


Thành phần quen thuộc và tự nhiên là tương lai của ngành thực phẩm. "Nhãn sạch" là một sáng kiến có giá trị và lợi ích lớn, là cách giao tiếp hiệu quả nhất giữa người tiêu dùng và nhà sản xuất. Tuy nhiên, "nhãn sạch" thực phẩm hiện nay nảy sinh nhiều vấn đề nan giải như là: Doanh nghiệp sản xuất thực phẩm "bẩn" nhưng tự dán "nhãn sạch"; Chưa có hệ thống kiểm tra, xét duyệt "nhãn sạch"; Mập mờ chất lượng "nhãn sạch"...

ISO 22000, Ép Lạnh HPP và tiêu chuẩn nhãn sạch - clean label 

Là Startup tiên phong áp dụng các công nghệ mới của ngành thực phẩm vào sản phẩm. Fresh Saigon đã mạnh dạn sử dụng công nghệ ép lạnh HPP đầu tiên tại Việt Nam cho các sản phẩm nước ép tươi nguyên chất. Dây chuyền sản xuất được quản lý theo tiêu chuẩn ISO 22000 giúp những sản phẩm của Fresh Saigon đáp ứng tiêu chuẩn nhãn sạch. Điều tương tự như các thương hiệu toàn cầu đã làm với các sản phẩm nước ép tươi HPP. 


KHÁCH HÀNG CỦA CHÚNG TÔI

Chúng tôi tin rằng vẻ đẹp bền vững nhất không đến từ việc bạn makeup xuất sắc hay có 1 bộ đồ thời thượng, vẻ đẹp xuất sắc nhất đến từ những gì bạn ăn, uống, đặc biệt thức uống sắc đẹp - beauty drink; You are what you drink, hoàn toàn từ thiên nhiên là giải pháp mà chúng tôi tin tưởng lựa chọn.

Top bán chạy

Facebook Instagram Top