Giỏ hàng

MUỐN CHỐNG LÃO HÓA DA HÃY HIỂU VỀ TIA UV

Ánh sáng mặt trời và tia UV trong nắng là tác nhân hàng đầu gây nên các vấn đề về da. Tìm hiểu UVA/ UVB/ UVC là gì? Tác hại của tia UV gây ảnh hưởng đến da và sức khỏe như thế nào? Cách phòng tránh ảnh hưởng của tia UV? Muốn chống lão hóa da hãy chống lại tia UV. Cùng Fresh SaiGon tìm hiểu nhé!

ĐỊNH NGHĨA TIA UV

chống lão hóa da

Tia UV hay còn gọi là tia tử ngoại, tia cực tím có tác dụng giúp da tổng hợp vitamin D để chuyển hóa thành canxi. Ngoài ra, tia UV còn giúp diệt khuẩn, tiệt trùng, chữa bệnh vẩy nến.

Bên cạnh đó, việc tiếp xúc quá nhiều hoặc quá lâu sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và trước hết là với làn da của phụ nữ. Muốn chống lão hóa da, phụ nữ đừng xem thường sự tác động của tia UV.

Mặt trời tỏa ra ánh sáng, mang lại sự sống của Trái Đất nhưng cũng mang theo nhiều hiểm họa, trong đó bực xạ điện từ là mối đe dọa hàng đầu cho sức khỏe và làn da của của người. Tùy theo độ dài bước sóng mà các nhà khoa học phân loại ra thành 3 nhóm chính: Tia hồng ngoại, ánh sáng mà mắt người có thể nhìn thấy và tia tử ngoại.

chống lão hóa da

Trong đó, tia tử ngoại là điều chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu trong bài viết này. Tia tử ngoại còn được biết đến với các tên như: Tia cực tím (Ultraviolet), tia UV…Trong nhóm tia tử ngoại, các nhà khoa học đã dựa vào bước sóng ánh sáng và chia ra thành 3 loại tia chính: UVA, UVB và UVC.

Trong mỗi tia này có những bước sóng và năng lượng khác nhau, vì vậy muốn chống lão hóa da một cách thành công thì trước hết chúng ta cần hiểu rõ về 3 loại tia này đi nhé!

TIA UVA LÀ GÌ?

chống lão hóa

Theo tác giả Đỗ Anh Thư và Phạm Hương Thủy trong quyển “Dưỡng da trọn gói“, tia UVA có bước sóng từ 320-400 nanomet và chiếm 9.5% trong tổng lượng bức xạ mặt trời. Có thể nói, nơi nào có ánh mặt trời, nơi đó có tia UVA. Tia UVA có thể xuyên qua cả quần áo, cửa kính và gây ảnh hưởng trực tiếp đến da của chúng ta.

Trong tia UVA chia ra thành 2 loại: 1 loại bức sóng ngắn và bước sóng dài. Đối với tia UVA có bước sóng ngắn từ 320 đến 340 nanomet, loại này sẽ gây ảnh hưởng đến tầng hạ bì của da. Khi tầng hạ bì bị ảnh hưởng, da sẽ bị đen sạm, gây ra các vết nám, đốm nâu trên bề mặt da, những vấn đề này cực kì khó chữa trị do nó bị ảnh hưởng sâu trong da. Tia UVA còn lại có bước sóng dài từ 340 đến 400 namomet tia này không chỉ gây ảnh hưởng mà còn xâm nhập vào sâu trong tầng biểu bì phá hủy sự liên kết của Collagen trong da khiến da nhanh chóng bị lão hóa. Vì vậy công cuộc chống lão hóa da của các nàng sẽ phá sản hoàn toàn nếu chúng ta bỏ qua tia này.

TIA UVB LÀ GÌ?

Trong ánh nắng mặt trời chỉ có 0.5% tia này, với bước sóng nhỏ chỉ khoảng 290 đến 320 nanomet. Do bước sóng nhỏ nên tia này dễ dàng bị ngăn cản bởi quần áo, cửa kính,… Tuy nhiên, ngày nay cho sự suy yếu của tầng ozone mà tia này ngày càng xuất hiện nhiều trong ánh nắng mặt trời. Đây là một vấn đề vô cùng nguy hiểm đối với sức khỏe và làn da của con người vì tia này là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư da.

chống lão hóa

Tác hại của tia UV này với da là cực kỳ nguy hiểm. UVB có bước sóng nhỏ nên cũng truyền đi rất nhanh, gây ảnh hưởng trực tiếp đến biểu bì da, khiến da khô sạm, nứt nẻ, lâu dần tạo nên những đốm nâu, tàn nhang, đồi mồi. Ngoài ra, Đỗ Anh Thư và Phạm Phương Thủy còn cho biết: Tia UVB sẽ làm các phân tử Oxy bền vững thành các gốc tự do, ảnh hưởng lớp đáy của tầng biểu bì. Khi lớp đáy của biểu bì tổn thương, sẽ sản sinh ra các tế bào con bị hỏng hóc. Dần dần các tế bào lỗi hỏng sẽ tạo ra các khối u và gây ra ung thư da.
Muốn chống lão hóa da hãy chống lại UVB nhé!

TIA UVC LÀ GÌ?

Tia UVC là tia có bước sóng nhỏ nhất chỉ khoảng 100-280 nanomet. Đây cũng là vùng có năng lượng mạnh nhất, cực kỳ nguy hiểm. UVC chỉ chiếm 3% trong tia phổ UV và được tầng ozone cản phá hoàn toàn. Ngày nay, tầng ozone càng ngày càng mỏng và nhiểu lỗ thủng nên không thể cản lại hoàn toàn những tia này nên ánh nắng mặt trời càng ngày càng nguy hiểm cho làn da.

chống lão hóa da

Với năng lượng cực kỳ mạnh, tia này khi tiếp xúc trực tiếp với da sẽ gần như phá hủy và thiêu đốt làn da của bạn chứ đừng kể đến việc chống lão hóa da.

Để chống lão hóa da hãy chống lại tia UV, tia UVA và cả UVB. Chọn loại kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 đến 50 sẽ giúp bạn chống lại ánh nắng mặt trời một cách tốt nhất. Nếu sử dụng hàng ngày, bạn có thể chọn các sản phẩm có PA +++ đến PA ++++ để bảo vệ cho da hoàn hảo.

KHÁCH HÀNG CỦA CHÚNG TÔI

Chúng tôi tin rằng vẻ đẹp bền vững nhất không đến từ việc bạn makeup xuất sắc hay có 1 bộ đồ thời thượng, vẻ đẹp xuất sắc nhất đến từ những gì bạn ăn, uống, đặc biệt thức uống sắc đẹp - beauty drink; You are what you drink, hoàn toàn từ thiên nhiên là giải pháp mà chúng tôi tin tưởng lựa chọn.

Top bán chạy

Facebook Instagram Top