Giỏ hàng

Lãng mạn trong hôn nhân: Không chỉ là trách nhiệm của chàng

Những ngày lễ như 8/3 là dịp để các nàng “đo” độ lãng mạn của chàng. Sau khi kết hôn, đa phần phụ nữ đều than thở rằng chồng mình không còn nồng nàn như thuở mới yêu. Họ không biết rằng để có đời sống hôn nhân lãng mạn thật ra rất đơn giản. Đó chính là bắt đầu thay đổi từ chính mình.

Ngày xưa chưa cưới, anh ấy không quên bất cứ ngày lễ Tết, dịp kỉ niệm nào. Các món quà cũng đều là tâm ý được chuẩn bị khá kỹ càng. Bây giờ anh ấy biến thành ông chồng khô như ngói, không còn chút lãng mạn, lại còn thờ ơ chẳng mấy khi tặng quà cho vợ hay tạo ra điều mới mẻ cho hôn nhân.

Ngày xưa chưa cưới, anh ấy nói rất nhiều lời ngọt ngào có cánh. Bây giờ hai vợ chồng ngày nào cũng gặp mà không có gì để nói trừ chuyện con cái…

Chỉ cần nghĩ đến đây thôi, khối chị em than vắn thở dài.

Nhưng thay vì cứ hoài niệm về quá khứ vàng son, bạn hãy suy nghĩ lại chút nào!

Bất kì mối quan hệ nào cũng phải xuất phát từ hai phía. Tại sao bạn cứ ngồi chờ chồng làm gì đó cho mình mà không nghĩ rằng chồng cũng đang muốn được quan tâm như thế? Nhiều bạn đổ thừa cho việc bận rộn công việc, chăm sóc con cái nên không có thời gian cho các hành động lãng mạn. Vậy tại sao bạn còn đòi hỏi ở chồng khi anh ấy cũng đang gánh vác gia đình với mình?

Này nhé, ngày xưa anh chàng người yêu còn đang cưa cẩm mình nên chắc chắn phải tập trung toàn bộ tâm trí cho mình. Bây giờ anh ấy đã có được mình, lại còn có thêm những đứa con, có thêm một gia đình bên ngoại… Áp lực kiếm tiền nuôi con giúp vợ khiến anh ấy cũng mệt mỏi không kém. Hơn nữa, đàn ông cũng là “những đứa trẻ chưa lớn” và thường bị xem là vô tâm so với thế giới nội tâm phức tạp của phụ nữ.

Con người phải thay đổi để thích nghi với hoàn cảnh sống mới. Bước vào hôn nhân nghĩa là mối quan hệ giữa bạn và anh ấy cũng đã sang trang mới. Ở đó không chỉ có tình yêu nồng thắm, sự lãng mạn mà còn có chia sẻ, trách nhiệm. Bạn thấy anh ấy thay đổi, nghĩa là bạn cũng đang thay đổi trong mắt anh ấy. Vì thế, đừng lấy thước đo của ngày xưa để áp đặt cho ngày nay. Lãng mạn trong hôn nhân sẽ tuyệt vời nếu bạn đặt mình ở tâm thế khác để nhìn về nó.

Để tháo gỡ nỗi bực tức cứ chực trào trong lòng mỗi dịp phố xá bán đầy hoa tươi, siêu thi bày đủ loại quà tặng, các ứng dụng mua sắm cứ chớp nháy những đợt khuyến mãi siêu khủng, nhìn gia đình mấy đứa bạn “tình bể bình”… thì bạn phải chủ động thay đổi từ chính bản thân mình bằng những mẹo cực kì đơn giản sau đây:

VỨT BỎ CÁI TÔI CAO NGẠO CỦA CÔ GÁI MỚI LỚN SANG MỘT BÊN

bí quyết giữ lửa tình yêu sau hôn nhân

Lãng mạn trong hôn nhân: Không chỉ là trách nhiệm của chàng

Bây giờ bạn đang ở vai trò chính thất, là mẹ của những đứa con của anh ấy rồi. Vì thế, thích gì là phải nói ngay. Nếu thích một món đồ nào đó, nhân dịp 8/3, bạn có thể gợi ý để chồng mua tặng cho mình. Thậm chí anh ấy còn biết ơn bạn vì sự thẳng thắn này giúp anh ấy đỡ phải suy nghĩ về món quà. Tất nhiên bạn không nên đòi hỏi món quà quá đắt tiền theo kiểu thách cưới vì bạn là người hiểu rõ tình hình tài chính của hai vợ chồng.

CHỦ ĐỘNG BÀY TỎ TÌNH CẢM VỚI ANH ẤY

Lãng mạn trong hôn nhân: Không chỉ là trách nhiệm của chàng

Lãng mạn trong hôn nhân: Không chỉ là trách nhiệm của chàng

Một tin nhắn tình cảm, một bức ảnh gửi riêng, một món quà hữu ích, một status ngầm bày tỏ tình cảm với chồng trên mạng xã hội… sẽ là cách để anh ấy hiểu tình cảm và sự trân trọng của bạn đối với cuộc hôn nhân này. Điều này sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ đấy!

CHIA SẺ SỞ THÍCH

Thỉnh thoảng, hãy gợi ý cùng chồng xem một bộ phim ở rạp/ trao đổi về cuốn sách yêu thích/ xem phim ở nhà vào cuối tuần sau khi con cái đã đi ngủ/ ăn trưa/ ăn tối… Nếu quá bận rộn thì tranh thủ ăn sáng cùng nhau cũng là gợi ý hay để những hoạt động riêng tư giúp hai người trở lại cảm giác lãng mạn tươi mới như ngày mới yêu.

XÂY DỰNG KHÔNG KHÍ GIA ĐÌNH

Bạn hãy chăm chút cho bản thân, chàng, con cái và tổ ấm để mọi người luôn cảm thấy hạnh phúc, bình yên khi trở về nhà. Những gì bạn không muốn thì cũng đừng bao giờ làm với người khác. Đừng mang những muộn phiền, bực dọc trong công việc về nhà. Hãy bỏ lại mọi lo toan bên ngoài cánh cửa gia đình cũng như xây dựng một nơi chốn đi về mà anh ấy có thể cảm thấy nhẹ nhõm, thoải mái và được là chính mình.

ĐÀN ÔNG CŨNG CẦN ĐƯỢC YÊU THƯƠNG

Lãng mạn trong hôn nhân: Không chỉ là trách nhiệm của chàng

Lãng mạn trong hôn nhân: Không chỉ là trách nhiệm của chàng

Bạn hãy thường xuyên chủ động ôm, hôn chồng. Đừng nghĩ rằng phụ nữ mới cần được yêu thương. Những cái chạm tinh tế sẽ tăng thêm cảm xúc được gần gũi, che chở, yêu thương cho người bạn đời của mình. Đây cũng là cách để nhắc nhở bạn lẫn anh ấy về sự hiện diện của nhau trong ngôi nhà mà hai người đang cùng vun đắp hạnh phúc mỗi ngày. Bạn cũng nên thể hiện tình cảm (một cách chừng mực) trước mặt con cái. Thế hệ cha mẹ của bạn có thể không bao giờ làm điều này nhưng bạn hãy thay đổi. Bạn sẽ không ngờ rằng điều này khiến lũ trẻ phấn khích như thế nào đâu. Chúng sẽ cảm nhận được tình yêu tràn ngập trong ngôi nhà.

Khi bắt đầu những thử nghiệm nho nhỏ trên, bạn sẽ mang lại nhiều năng lượng tích cực cho bản thân cũng như anh ấy. Thậm chí, cả những đứa con cũng sẽ vui vẻ hơn khi cha mẹ hạnh phúc. Chồng bạn chắc chắn sẽ nhận ra điều này. Anh ấy sẽ hiểu được mong ước về đời sống hôn nhân của bạn và dần dần thay đổi. “Gái có công, chồng không phụ” mà! Hãy bắt đầu “chiến dịch” của mình ngay đi nhé!

KHÁCH HÀNG CỦA CHÚNG TÔI

Chúng tôi tin rằng vẻ đẹp bền vững nhất không đến từ việc bạn makeup xuất sắc hay có 1 bộ đồ thời thượng, vẻ đẹp xuất sắc nhất đến từ những gì bạn ăn, uống, đặc biệt thức uống sắc đẹp - beauty drink; You are what you drink, hoàn toàn từ thiên nhiên là giải pháp mà chúng tôi tin tưởng lựa chọn.

Top bán chạy

Facebook Instagram Top