Giỏ hàng

DẠO MỘT VÒNG QUANH PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN- TIÊN CẢNH GIỮA TRẦN GIAN

Hãy xua tan những mệt mỏi, bức bối sau một tuần làm việc căng thẳng, cầm trên tay những chai juice detox của Fresh Sai Gon và cùng đắm chìm trong không gian đầy mộng mị của Phượng Hoàng cổ trấn nhé!

Phượng Hoàng cổ trấn mê hoặc và chinh phục lòng người với vẻ đẹp cổ kính, kì bí nhưng lại bình yên, mộc mạc đến lạ thường. Nhìn ngắm cảnh vật nơi đây, tôi cảm tưởng như vùng đất này như một cô gái quê mộng mơ, duyên dáng ẩn mình giữa thời đại nhộn nhịp, vội vã. 

phượng hoàng cổ trấn

Toàn cảnh Phượng Hoàng Cổ Trấn

Trong nhịp độ phát triển hối hả của tỉnh Hồ Nam, Phượng Hoàng cổ trấn vẫn “say giấc nồng” sau những năm tháng lịch sử thăng trầm. Phương Hoàng là một thị trấn với lối kiến trúc cổ xưa của Trung Quốc, nằm tại huyện Phượng Hoàng, tỉnh Hồ Nam, bên cạnh dòng sông Đà Giang trong xanh.

Những năm gần đây, thị trần cổ này nổi lên như một báu vật tinh khôi, nơi lưu giữ những kiến thúc, lối sống, nét văn hóa tưởng chừng như đã mai mọt. Những ngôi nhà ngói cũ kỹ nằm sát cạnh nhau soi mình xuống dòng sông Đà Giang tạo nên một bức tranh hữ tình, thơ mộng, khó mà tìm được ở những nơi khác.

Phượng Hoàng cổ trấn

Phượng Hoàng cổ trấn bên cạnh con sông Đà Giang

Bước chân vào cổ trấn 1300 tuổi, du khách sẽ có cảm giác như mình đang lạc vào câu chuyện cổ tích xa xưa.

Con sông Đà Giang chảy qua cổ trấn không quá sâu, đáy sông có nhiều tảo và rêu tạo cho mặt nước một màu xanh lục.

Một trong những điểm luôn hấp dẫn du khách đến với thành cổ này chính là không gian văn hóa truyền thống – cái hồn của Phượng Hoàng cổ trấn. Những câu chuyện lịch sử, những trang phục, những điệu múa lời ca,... tất cả đều được lưu giữ một cách đầy trân trọng và tự hào. Bên cạnh việc ngắn nhìn những nét văn hóa đặc sắc, du khách cũng có thể được tự mình trải nghiệm trong không gian có một không hai đó.

Phượng Hoàng cổ trấn

Ông đồ già bên trang sách cổ - một vẻ đẹp giản dị và bình yên của cuộc sống thành cổ

Phượng Hoàng cổ trấn

Những hàng quán bán đồ lưu niệm truyền thống tạo nên nét đặc trưng chỉ có ở Phượng Hoàng cổ trấn.


Với sự tích tụ của nhiều tầng văn hóa, mang đậm dấu ấn Phương Đông và nét văn hóa đặc trưng của các dân tộc thiểu số ở Hồ Nam, nét đa dạng ẩm hưởng ở Phượng Hoàng cũng là điều níu chân du khác mỗi lần ghé đến.

Phượng Hoàng cổ trấn

Những món ngon đặc sản của Phượng Hoàng chỉ nhìn thôi đã thấy nao lòng

Phượng Hoàng cổ trấn

Hàng quán ăn vặt mang lại cảm giác ấm cúng thân quen cho du khách

Thị trấn cổ Phượng hoàng được liệt kê vào danh sách dự kiến di sản thế giới UNESCO hạng mục văn hóa vào ngày 28/3/2008. Ngày nay, cổ trấn nhỏ này thu hút rất nhiều lượt khách du lịch mỗi năm.

Nhiều người nhận định, chính cuộc sống không thay đổi nơi đây trong nhiều thế kỷ là điểm hấp dẫn nhất của Phượng Hoàng. Thị trấn giúp du khách có cái nhìn sắc nét về một Trung Quốc khác, không hối hả, trầm mặc và yên bình.

Phượng Hoàng cổ trấn quá đẹp, điều đó ai cũng biết. Nhưng vượt qua vẻ đẹp đó là một thị trấn nhỏ bé mang đậm vẻ trầm mặc với thời gian. Như một nàng thơ ngủ quên giữa dòng đời, vẻ đẹp của cổ trấn này khiến biết bao tâm hồn say mê, chìm đắm vào mà quên hết những suy tư phiền muộn.

Nguồn ảnh: Hiệp Lê

 

KHÁCH HÀNG CỦA CHÚNG TÔI

Chúng tôi tin rằng vẻ đẹp bền vững nhất không đến từ việc bạn makeup xuất sắc hay có 1 bộ đồ thời thượng, vẻ đẹp xuất sắc nhất đến từ những gì bạn ăn, uống, đặc biệt thức uống sắc đẹp - beauty drink; You are what you drink, hoàn toàn từ thiên nhiên là giải pháp mà chúng tôi tin tưởng lựa chọn.

Top bán chạy

Facebook Instagram Top