Giỏ hàng

Cúng sao năm 2019, có kiêng có lành!

Bảng tính sao hạn năm 2019 sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan, dễ dàng tính toán sao tốt, sao xấu chiếu theo từng con giáp. Xin giới thiệu để bạn đọc tham khảo. 

cúng sao giải hạn

Vì sao có quan niệm sao chiếu mệnh? dâng sao giải hạn?

Dâng sao giải hạn xuất xứ từ Đạo giáo của Trung Quốc. Khoa học thiên văn cổ của Trung Hoa cho rằng sự vận chuyển của các tinh tú trên bầu trời có ảnh hưởng to lớn với mọi sinh vật trên Trái đất.

Theo quan niệm này, có 9 vì sao chiếu bản mệnh con người. Trong đó, có những vì sao hung tinh (sao xấu) như La Hầu, Thổ Tú, Kế Đô, Thái Bạch, Vân Hớn. Có những sao tốt như Thủy Diệu, Thái Dương, Thái Âm, Mộc Đức. 

Mỗi năm có một vì sao chiếu mạng vào một tuổi của từng người. Theo chu kỳ 9 năm vòng chiếu này sẽ trở lại ban đầu. 

Mặc dù có nhiều quan điểm khác nhau về việc sao chiếu mệnh và việc dâng sao giải hạn tuy nhiên đây không hoàn toàn là quan niệm mê tín dị đoan. Xét ở nhiều khía cạnh khác, những năm tuổi này cũng có tương quan với những chu kỳ biến đổi (có nhiều khả năng bất lợi) về sinh học của đời người. Chính vì vậy, việc dâng sao giải hạn gọn nhẹ, văn minh cũng là một hình thức giúp cho nhiều người có được "tâm an". 

cúng sao 2019

Tính chất của 9 sao chiếu mệnh:

1- La Hầu : khẩu thiệt tinh, chủ về ăn nói thị phi, hay liên quan đến công quyền, nhiều chuyện phiền muộn, bệnh tật về tai mắt, máu huyết. Nam rất kỵ, nữ cũng bi ai chẳng kém. Kỵ tháng giêng, tháng bảy.

2- Kế Đô : hung tinh, kỵ tháng ba và tháng chín nhất là nữ giới. Chủ về ám muội, thị phi, đau khổ, hao tài tốn của, họa vô đơn chí; trong gia đình có việc mờ ám, đi làm ăn xa lại có tài lộc mang về.

3- Thái Dương : Thái dương tinh (măt trời) tốt vào tháng sáu, tháng mười, nhưng không hợp nữ giới. Chủ về an khang thịnh vượng, nam giới gặp nhiều tin vui, tài lộc còn nữ giới lại thường gặp tai ách.

4- Thái Âm : Chủ dương tinh (mặt trăng), tốt cho cả nam lẫn nữ vào tháng chín nhưng kỵ tháng mười. Nữ có bệnh tật, không nên sinh đẻ̉ e có nguy hiểm. Chủ về danh lợi, hỉ sự.

5- Mộc Đức (Mộc tinh) : Triều ngươn tinh, chủ về hôn sự, nữ giới đề phòng tật bệnh phát sinh nhất là máu huyết, nam giới coi chừng bệnh về mắt. Tốt vào tháng mười và tháng chạp.

6- Vân Hớn (Hỏa tinh) : Tai tinh, chủ về tật ách, xấu vào tháng hai và tháng tám. Nam gặp tai hình, phòng thương tật, bị kiện thưa bất lợi; nữ không tốt về thai sản.

7- Thổ Tú (Thổ tinh) : Ách Tinh, chủ về tiểu nhân, xuất hành đi xa không lợi, có kẻ ném đá giấu tay sinh ra thưa kiện, gia đạo không yên, chăn nuôi thua lỗ. Xấu tháng tư, tháng tám.

8- Thái Bạch (Kim tinh) : Triều dương tinh, sao này xấu cần giữ gìn trong công việc kinh doanh, có tiểu nhân quấy phá, hao tán tiền của, đề phòng quan sự. Xấu vào tháng năm và kỵ màu trắng quanh năm.

9- Thủy Diệu (Thủy tinh) : Phước lôc tinh, tốt nhưng cũng kỵ tháng tư và tháng tám. Chủ về tài lộc hỉ. Không nên đi sông biển, giữ gìn lời nói (nhất là nữ giới) nếu không sẽ có tranh cãi, lời tiếng thị phi đàm tiếu.

Bảng tính sao hạn năm 2019 (bảng sao chiếu mệnh và bảng sao hạn)

cúng sao 2019

 

Bảng tính sao chiếu mệnh nam/nữ năm 2019

Bảng tính sao hạn năm 2019

Sách Tín ngưỡng, phong tục và những kiêng kỵ dân gian Việt Nam đưa ra phép cúng sao:

- Sao La Hầu cúng ngày 8, dùng 9 ngọn đèn, lạy về hướng bắc.

- Sao Thổ Tú cúng ngày 19, dùng 5 ngọn đèn, lạy về hướng tây.

- Sao Thủy Diệu cúng ngày 21, dùng 7 ngọn đèn, lạy về hướng bắc.

- Sao Thái Bạch cúng ngày 15, dùng 8 ngọn đèn, lạy về hướng tây.

- Sao Thái Dương cúng ngày 27, dùng 12 ngọn đèn, lạy về hướng đông.

- Sao Vân Hớn cúng ngày 29, dùng 15 ngọn đèn, lạy về hướng nam.

- Sao Kế Đô cúng ngày 18, dùng 22 ngọn đèn, lạy về hướng tây.

- Sao Thái Âm cúng ngày 26, dùng 7 ngọn đèn, lạy về hướng tây.- Sao Mộc Đức cúng ngày 25, dùng 20 ngọn đèn, lạy về hướng đông. 

*Bài viết về Bảng tính sao hạn năm 2019 có dành cho những người quan tâm tham khảo.

 

KHÁCH HÀNG CỦA CHÚNG TÔI

Chúng tôi tin rằng vẻ đẹp bền vững nhất không đến từ việc bạn makeup xuất sắc hay có 1 bộ đồ thời thượng, vẻ đẹp xuất sắc nhất đến từ những gì bạn ăn, uống, đặc biệt thức uống sắc đẹp - beauty drink; You are what you drink, hoàn toàn từ thiên nhiên là giải pháp mà chúng tôi tin tưởng lựa chọn.

Top bán chạy

Facebook Instagram Top