Giỏ hàng

5 cách giúp phòng bếp nhà bạn luôn sạch sẽ, thơm tho

Để nhà bếp luôn thơm tho và sạch sẽ những mẹo sau đây sẽ giúp bạn một cách nhanh chóng nhất. Cùng Fresh Saigon tìm hiểu nhé!

 1. Xử lý mùi hôi thùng rác

  5 mẹo giữ sạch nhà bếp

Mùi hôi thối từ thùng rác lâu ngày không cọ có thể gây khó chịu cho toàn bộ nhà bếp của bạn. Ngay khi bạn cảm thấy thùng rác có mùi, hãy làm sạch thùng rác bằng cách sau đây: Sử dụng một chiếc khăn giấy ướt để lau sạch hết rác bên trong. Phun bên trong và bên ngoài bằng thuốc xịt khử trùng như Lysol, và để khô. Làm điều này khoảng một lần một tuần, đảm bảo phòng bếp của bạn luôn thơm tho sạch sẽ không có bất kỳ mùi rác nào.

 1. Khử mùi hôi trong tủ lạnh

Để dọn và khử mùi hôi cho tủ lạnh, trước tiên, bạn cần loại bỏ những thực phẩm đã để lâu ngày và sắp xếp gọn gàng lại tủ, phân loại các khu vực để thức ăn tươi sống và thức ăn chín riêng. Sau đó bạn có thể áp dụng các cách sau:

 Đặt vỏ cam, quýt vào tủ và để 3 ngày, sau đó mở tủ lạnh ra mùi hôi trong tủ lạnh sẽ không còn nữa, bạn có thể áp dụng thường xuyên cách làm này. Ngoài ra đặt những lát chanh mỏng vào tủ lạnh cũng có tác dụng hút mùi hiệu quả.

5 mẹo giữ sạch nhà bếp

Dùng chè đề khử mùi: Lấy 50g chè ướp hoa đựng vào túi vải xô cho vào trong tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ được khử hết. Sau 1 tháng, lấy chè đem ra phơi và bạn lại có thể tái sử dụng, hiệu quả rất tốt.

 1. Làm chậu rửa thơm tho

  5 mẹo giữ sạch nhà bếp

Chậu rửa có mùi hôi khó chịu, mùi dầu mỡ và mùi chua của thức ăn thừa bám lại. Để cải thiện tình trạng này, trước tiên, bạn cần xả sạch chậu rửa với nước nóng để làm mềm các mảng bám, sau đó dùng chanh, cam hoặc vỏ bưởi xay nhuyễn cho xuống lưới lọc đợi vài phút và rửa sạch lại với nước. Bằng cách làm này, các mảng bám thức ăn thừa và mùi hôi sẽ biến mất hoàn toàn, trả lại cho bạn chậu rửa sáng đẹp tinh tươm.

Để giữ được chậu rửa luôn sạch sẽ và sáng bóng bạn nên thực hiện việc này định kỳ, 1 đến 2 lần/ tuần

 1. Làm mới các thiết bị

5 mẹo giữ sạch nhà bếp

Nếu bạn sử dụng máy rửa chén bát, nên vét sạch hết thức ăn thừa hoặc cặn bã thức ăn trước khi bỏ vào bồn rửa. Thường xuyên làm sạch bộ lọc bằng khăn giấy ướt sau đó chạy chu trình "xả sạch" hoặc "xả nhanh" bằng máy trống để rửa sạch hết các mảng bám rồi mở cánh cửa mắt rửa bát hơi hé để thông khí.

Đối với tủ lạnh và tủ đông, thường xuyên kiểm tra và vứt bỏ những thức ăn đã quá date, đổ và rửa sạch những khay đá để quá lâu có thể gây ra mùi hôi. Làm sạch tủ với một miếng bọt biển sau đó bằng khăn ướt sạch. Đổ một lớp soda vào một chiếc cốc nhỏ có nắp, và đục một lỗ nhỏ rồi đặt vào kệ tủ lạnh sẽ giữ cho tủ lạnh luôn thơm tho sạch sẽ đến ba tháng.

 1. Làm bay mùi ám khói

  5 mẹo giữ sạch nhà bếp

Để làm tan mùi thịt nướng, cá nướng hoặc các mùi xào nấu ưởm lâu ngày, hãy làm theo cách sau đây: Lấy một cái chảo, trộn 3 muỗng canh giấm trắng và 1 chén nước, và đun sôi trong vài phút. Giấm có tính axit, vì vậy nó sẽ dung hòa và át hết các mùi thức ăn lưu cữu lại trước đây.

KHÁCH HÀNG CỦA CHÚNG TÔI

Chúng tôi tin rằng vẻ đẹp bền vững nhất không đến từ việc bạn makeup xuất sắc hay có 1 bộ đồ thời thượng, vẻ đẹp xuất sắc nhất đến từ những gì bạn ăn, uống, đặc biệt thức uống sắc đẹp - beauty drink; You are what you drink, hoàn toàn từ thiên nhiên là giải pháp mà chúng tôi tin tưởng lựa chọn.

Top bán chạy

Facebook Instagram Top