Giỏ hàng

10 điều bạn cần buông bỏ để trở nên thực sự vui vẻ

Chúng ta đôi khi cảm thấy thất vọng, ngay cả khi không cần lý do gì rõ ràng cả. Nghiên cứu cho thấy rằng có vài lý do cho việc chán nản và buồn rầu đó, cụ thể là mất cân bằng hoá chất, sự việc căng thẳng trong cuộc sống, thương tổn do di truyền, và dược phẩm dùng hằng ngày. Chúng ta không thể kiểm soát những nguyên nhân đó mà không có sự giúp đỡ chuyên nghiệp, nhưng chúng ta có thể hoàn toàn có thể kiểm soát mức độ căng thẳng trong cuộc sống. Đôi khi cần phải thoát khỏi những điều tất yếu trong môi trường để giữ thanh thản.

Fresh Sai Gon sẽ giới thiệu một danh sách 10 điều có thể làm hỏng hạnh phúc trong cuộc sống hằng ngày.

1. Tự phán xét và phán xét về người khác

Tự đánh giá bản thân là con đường trực tiếp dẫn đến sự buồn bã. Roland AlexanderPh.D., tuyên bố rằng tự đánh giá tiêu cực cho bản thân ngăn cản chúng ta nhận thức được tiềm lực đầy đủ của mình và nó có sức huỷ diệt rất lớn. Ngừng tập trung vào những điểm yếu của mình, thay vào đó hãy phát triển những thế mạnh đi.

Sống happy

Trên hết, dường như chẳng có sự liên quan nào giữa việc đánh giá người khác và việc trở nên hạnh phúc. Nhưng có một kết nối trực tiếp là sự đánh giá là một sự phản ánh con người bên trong của bạn. Bằng việc chỉ trích người khác, bạn tạo ra sự tiêu cực không cần thiết trong cuộc sống của mình. Hoàn toàn bất đồng với thứ gì hay ai đó, nhưng nên biết rằng những người này không cần nhận sự tán thành của bạn để sống cuộc sống của họ.

2Lỗi lầm, nối tiếc và quá khứ.

 

Sống happy

Ai cũng từng lầm lỗi, đó chỉ là cách sống. Nhưng đừng để những lỗi lầm đó dằn vặt và ảnh hưởng đến tương lai bạn. Cách duy nhất bạn có thể làm là học hỏi từ những sai lầm đó và trở thành người tốt hơn. Nếu bạn nghĩ rằng bạn làm một ai đó cảm thấy tệ đi, xin lỗi và tiếp tục. Đừng để những lỗi lầm và ân hận từ quá khứ phá huỷ hạnh phúc của bạn.

3. Sợ cái mới (sợ không biết)Sống happy

Luôn trong tư thế lo lắng về những điều gì đó mà bạn không biết không hẳn xấu. Nhưng bạn nên nhớ rằng những thứ tốt nhất đến với bạn lúc bạn rời khỏi vòng an toàn (thoải mái) của chính mình. Nếu bạn muốn thử làm cái gì đó trong một thời gian nhưng lại sợ - chỉ cần tiếp tục và làm thôi.

4. Nghĩ rằng thế giới chỉ có “trắng và đenSống happy

Suy nghĩ cực đoan cũng là thứ ngăn cản bạn đến với hạnh phúc (happy). Không có quan điểm nào giống nhau từ những người khác nhau được. Không ai hoàn toàn đúng, cũng không ai sai hoàn toàn, chỉ là sự chấp nhận thôi. Hãy cố gắng tìm ra những điều tích cực trong khi mọi thứ đều chống lại ta.

5. Lòng ghen tị

Sống happy

Luôn ghen tị với thành công hoặc hạnh phúc của một ai đó sẽ khiến bạn không vui. Đừng bao giờ so sánh bản thân với bất kì ai, vì nguồn gốc, nền tảng và môi trường sống không giống nhau. Người duy nhất mà bạn cần so sánh chính là bản thân ở quá khứ. Hãy nhớ rằng không có ai thật sự là hoàn hảo cả. Bạn hãy vui vẻ và chúc mừng cho thành công của họ. Tìm cảm hứng trong những câu chuyện của người khác và học hỏi từ họ.

6. Sự kiểm soát 

Sống happy

Mong muốn điều khiển mọi thứ dẫn đến gia tăng mức độ căng thẳng. Cuộc sống muôn màu muôn vẻ nên ta không thể kiểm soát hết mọi thứ được. Giao phó một vài việc của bạn cho người khác để bạn thư giãn.

Một thứ khác bạn cần loại bỏ là việc kiểm soát người khác. Trở thành một người “độc tài” có thể phá huỷ các mối quan hệ và tình bạn. Có một vài cách có thể giúp bạn đối đầu với chuyện này như làm xao nhãng chính mình, xoa dịu nỗi lo, giữ cảm xúc ổn định, tiến hành điều trị.

Chứng mình là bạn đúng với mọi người cũng là một cách thể hiện sự kiểm soát mọi thứ. Điều này có vẻ đúng với bạn nhưng chưa hẳn với người khác cũng vậy. Dừng ngay suy nghĩ bạn phải chứng minh mọi thứ với bất kì ai. Học cách chấp nhận rằng ai cũng có điểm khác biệt và mọi người có quyền không đồng tình với bạn.

7. Mạng xã hội (Truyền thông xã hội)Sống happy

Hội chứng mạng xã hội là một căn bệnh của thế kỉ 21. Chúng ta thức dậy và điều đầu tiên là chộp lấy điện thoại. Chúng ta liên tục nghĩ về những lượt like, retweets, xu hướng báo chí, cmt, ảnh,…, điều này làm quá tải tâm trí và gây xao nhãng khỏi những điều thực sự quan trọng

Để ngăn chặn mối lo âu này và cảm thấy vui vẻ hơn ở thời điểm hiện tại bạn nên nhớ một số quy tắc. Tắt thông báo thỉnh thoảng, giới hạn lượng thời gian bạn dành cho các Phương tiện truyền thông xã hội. Tìm cho mình một sở thích ngoại tuyến và dành ra nhiều thời gian hơn cho gia đình và bạn bè.

8. Sự hoàn hảo

Luôn phấn đấu để cải thiện bản thân là một phẩm chất tốt, nhưng bạn không nên đặt nặng việc đạt được sự hoàn hảo. Không có bạn đồng hành hoàn hảo, cơ thể hoàn hảo, công việc hoặc cuộc sống hoàn hảo. Hãy mơ lớn và làm việc thật chăm chỉ và đừng bị ám ảnh bởi ý tưởng về cuộc sống hoàn hảo.

Đôi khi phương tiện truyền thông xã hội gây lo lắng hoặc thậm chí tệ hơn. Bạn nên nhớ rằng cuộc sống hoàn hảo của người công chúng chỉ là một phần họ muốn chia sẻ ra. Thực tế ai cũng có những thăng trầm của cuộc sống.

9. Sống theo mong đợi và sự đồng tình của xã hội

Giống như việc nhận ra rằng bạn không phải trở nên hoàn hảo, bạn cũng không cần đáp ứng những kì vọng của người khác. Sống theo cách bạn nghĩ là phù hợp với bạn. Bạn có thể nghe những gì cho mẹ hay bạn bè của bạn nói nhưng bạn nên đưa ra quyết định của riêng mình. Sự chán nản về việc phê duyệt của xã hội là những thứ bạn nên ngưng lại để thực sự hạnh phúc.

10. Mối quan hệ có hại

Đôi khi thật khó chấp nhận rằng bạn phải từ bỏ một số mối quan hệ nhất định. Những người xung quanh bạn nên mang lại niềm vui và hạnh phúc cho cuộc sống của bạn. Nếu ai đó liên tục làm cho bạn cảm thấy khó chịu về chính mình, hoặc đối xử với bạn một cách sai lầm, đó là một dấu hiệu cho thấy mối quan hệ này là có hại. Cố gắng hạn chế giao tiếp với những người này và tập trung vào những người thực sự đánh giá cao bạn.

Bonus: Chấp nhận rằng bạn là người duy nhất chịu trách nhiệm về cách sống của bạn.

Sống happy

Bạn là người duy nhất có trách nhiệm hoàn toàn trong cuộc sống của bạn. Mọi người có thể tác động đến nó, nhưng vào cuối ngày, bạn chính là người đưa ra quyết định. Đừng cố đổ lỗi cho người khác. Hãy thông minh và trở thành phiên bản tốt nhất của chính bạn

Bạn có cảm thấy hạnh phúc không? Điều gì khiến bạn không hài lòng 100%? Chia sẻ suy nghĩ của bạn với chúng tôi.

Theo Bright

KHÁCH HÀNG CỦA CHÚNG TÔI

Chúng tôi tin rằng vẻ đẹp bền vững nhất không đến từ việc bạn makeup xuất sắc hay có 1 bộ đồ thời thượng, vẻ đẹp xuất sắc nhất đến từ những gì bạn ăn, uống, đặc biệt thức uống sắc đẹp - beauty drink; You are what you drink, hoàn toàn từ thiên nhiên là giải pháp mà chúng tôi tin tưởng lựa chọn.

Top bán chạy

Facebook Instagram Top